Theo đó, khó khăn của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup năm nay là về lịch thi đấu.

Cụ thể, mới đây tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định sẽ không thể rời lịch V.League, do đó ĐT Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn ở trận đấu với ĐT Thái Lan ở Vòng loại World Cup 2022. Vòng 23 V.League 2019 sẽ kết thúc vào ngày 1/9, vậy nên HLV Park Hang Seo phải chờ đến ngày 2/9 mới hội đủ quân. Như vậy, ĐT Việt Nam chỉ có 3 ngày để vừa di chuyển và tập luyện trước trận gặp ĐT Thái Lan vào ngày 5/9 sắp tới.

Đội tuyển Việt Nam chỉ có 3 ngày để chuẩn bị cho trận đấu trước Thái Lan

Phần sân bên kia, Liên đoàn bóng đá Thái Lan và HLV Nishino cũng tỏ ra không mấy hài lòng vì đội tuyển nước này có đúng 10 ngày để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Việt Nam trên sân  nhà.

Ông Lê Hoài Anh xác nhận: “VPF đã nghiên cứu và sắp xếp lịch thi đấu V- League một cách hợp lý nhất. Chúng ta không thể lùi hay đẩy lên đá sớm được, vì không còn một khoảng trống nào nữa. Thực sự là không còn cách nào khác bởi quỹ thời gian chỉ có vậy“. Trước đó, nhiều chuyên gia lên tiếng về việc dời lịch V.League 2019 để ĐTQG hội quân sớm, giải quyết khó khăn HLV Park Hang-seo.

Bên cạnh đó, việc trận đấu này sẽ được thi đấu tại SVĐ Tinsulanonda thuộc tỉnh Songkhla nằm ở miền Nam Thái Lan, gần biên giới với Malaysia cũng sẽ khiến các cầu thủ của chúng ta gặp bất lợi về quãng đường di chuyển. Theo đó, ĐT Việt Nam sẽ phải di chuyển quãng đường lên tới 2.300 km (chưa tính quá cảnh). Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới thể lực của các cầu thủ ĐT Việt Nam ở trận đấu sắp tới.