Tiền đạo Tiến Linh và thủ môn Tuấn Mạnh bị đau mắt đỏ đã được đưa đi khám, đồng thời để không ảnh hưởng đến các đồng đội ở tuyển Việt Nam.

Trước lúc luyện tập cùng các đồng đội trong buổi tập chiều ngày 03/09, cầu thủ Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Tuấn Mạnh đã bất ngờ bi đau mắt đỏ. Sau đó, các cầu thủ này đã được các bác sĩ đội tuyển khám, cho thuốc và ra sân luyện tập bình thường cùng các đồng đội khác.

Tiến Linh bất ngờ bị đau mắt trong buổi tập hôm 03/09 vừa qua

Thời tiết ở Bangkok hay mưa, độ ẩm cao về chiều là thời điểm phù hợp để bệnh đau mắt đỏ phát tán. Nếu không có phương án kiểm soát, các cầu thủ rất dễ lây cho nhau trong lúc sinh hoạt và tập luyện trước ngày thi đấu.

Chỉ còn một ngày nữa là trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra. Nếu bệnh đau mắt phát tán sẽ gây ít nhiều ảnh hưởng đến khả năng quan sát của cầu thủ. Tiền vệ Nguyễn Huy Hùng cho biết: “Khoảng 1-2 ngày nữa là Tiến Linh và Tuấn Mạnh sẽ bình phục”.

Buổi tập vui nhộn của tuyển Việt Nam
Các cầu thủ Việt Nam đã có buổi tập luyện hôm qua (03/09) để chuẩn bị cho màn đối đầu Thái Lan

Trước đó, tại AFF Cup 2018, tiền vệ Phạm Đức Huy từng bị đau mắt trong ngày tập trung đội tuyển Việt Nam. May mắn là bệnh của cầu thủ này không lây sang đồng đội nào. Ban huấn luyện đội tuyển rất quan tâm đến vấn đề này.

Chiều 4/9, HLV Park Hang-seo sẽ có buổi họp báo chính thức về đội hình ra sân của đội tuyển Việt Nam. Trong ngày 3/9, Đoàn Văn Hậu đã đến Thái Lan để hội quân cùng tuyển Việt Nam.