Phải sau 10 năm thì các đội bóng từ xứ sở sương mù mới tái lập thành tích ấn tượng tại Champions League.

Tối qua, Liverpool đặt tấm vé thứ tư cho Ngoại hạng Anh ở tứ kết sau khi thắng 3-1 ngay trên sân Bayern. Trước đó, các đại diện đồng hương là Tottenham, Man Utd và Man City đều đã có chắc trong tay tấm vé vào tứ kết giải đấu danh giá này.

Trong trận đấu đêm qua, Mane đã tỏa sáng giúp Liverpool đánh bại Bayern

Đây là thành tích phải sau 10 năm các ông lớn tại Ngoại Hạng Anh mới lặp lại. Năm 2009, Liverpool là đội giành vé đầu tiên cho nước Anh khi đánh bại Real. Đó là thời điểm nhóm “tứ đại gia” gồm Man Utd, Arsenal, Chelsea và Liverpool tung hoành ở châu Âu.

Tuy nhiên, sau đó Liverpool không còn giữ được phong độ và bị loại ngay ở vòng bảng mùa 2009-2010. Chelsea cũng dừng bước ở vòng 1/8 trước Inter của Jose Mourinho, đội sau đó lên ngôi vô địch. Man Utd và Arsenal là hai đại diện Ngoại hạng Anh tiếp tục đi vào tứ kết.

Kể từ khi đó, Chelsea là đội duy nhất còn giữ được phong độ và bằng chứng là chức vô địch Champions League mùa 2012. Đó cũng là lần gần nhất một đội bóng Anh lên ngôi ở sân chơi danh giá châu Âu.

Năm nay, Ngoại hạng Anh thay thế Arsenal và Chelsea bằng Tottenham và Man City.

Để đặt chân vào tứ kết, Ngoại hạng Anh đã loại ba đại diện của Bundesliga. Tottenham đả bại Dortmund, Man City đè bẹp Schalke và Liverpool có chiến thắng thuyết phục trước Bayern.