Mới đây, việc Real Madrid ngăn cản việc Bale tới Trung Quốc thi đấu khiến cho tương lai của anh được dự đoán sẽ không mấy tươi sáng.

Về phần Real Madrid, CLB này không đưa ra bất kỳ nguyên nhân nào cho việc bất ngờ hủy thương vụ bán Bale sang Trung Quốc vào phút chót.

Real không đồng ý để Bale đến Trung Quốc thi đấu vào phút chót

Trong bối cảnh đo, nhiều nguồn tin cho hay việc Bale nhiều khả năng chỉ là quân bài lừa của Jiangsu Suning. Khi mà Jiangsu Suning đã có đủ số lượng ngoại bnh từ trước khi có Bale. Điều này có nghĩa là nếu Bale sang Trung Quốc, nhiều khả năng cầu thủ xứ Wales sẽ không được thi đấu tại Jiangsu Suning mà phải chuyển tới Inter Milan, CLB kết nghĩa của Jiangsu Suning.

Tất nhiên là Real Madrid không muốn điều này xảy ra. Nhất là khi mà Inter có thể chạm trán Real tại Champions League.

Real tỏ ra bực tức vì không được đến Trung Quốc thi đấu

Được biết, sau khi Real có quyết định này, Bale đã bực tức đến mức tự rút khỏi chuyến du đấu đến Đức của Real Madrid. Việc này cũng khiến HLV Zinedine Zidane không mấy hài lòng khi mà ông từ lâu đã không muốn có Bale trong đội hình.

Việc Bale rời Bernabeu rõ ràng sẽ tốt cho cả hai. Anh có cơ hội được thi đấu, trong khi Zidane được quyền xây dựng Real Madrid mà không có cầu thủ mình không ưng ý trong đội hình.

Hiện tại, vẫn còn vài bến đỗ khả thi cho Bale làTottenham và MU. Nếu ra đi, nhiều khả năng anh sẽ phải giảm lương khi mà thời gian chơi bóng đỉnh cao của Bale không còn nhiều,  lối chơi của Bale cũng khó mà giữ được tính hiệu quả nếu cơ thể rệu rã vì tuổi già.