ĐT Thái Lan sắp bước vào trận đấu mở màn Asian Cup 2019 gặp Ấn Độ vào ngày 6/1 tới. Nằm ở bảng A cùng chủ nhà UAE và các đối thủ Ấn Độ, Bahrain, cơ hội để người Thái vượt qua vòng bảng là tương đối khả quan.

Thủ quân Thái Lan tự tin trước thềm Asian Cup 2019 hình ảnhTrung vệ Chalermpong Kerdkaew tuyên bố tự tin trước thềm Asian Cup 2019

Nếu thi đấu đúng phong độ và thực lực của mình, chiếc vé vào vòng hai hoàn toàn nằm trong tay thầy trò HLV Milovan Rajevac. Đó cũng là lý do mà trung vệ đội trưởng của ĐT Thái Lan Chalermpong Kerdkaew đã có những phát biểu đầy tự tin với giới truyền thông Thái Lan trước thềm giải đấu.

Chia sẻ với tờ Bangkok Post, chiến binh Voi chiến cho biết: “Thái Lan không nên lo lắng quá nhiều về các đối thủ. Sẽ tốt hơn nhiều nếu chúng ta vẫn tập trung vào trò chơi của chính mình.

Tôi đồng ý rằng tất cả các đội giành quyền tham dự giải đấu lần này đều rất mạnh, nhưng chúng tôi không sợ bất cứ đội bóng nào.”

Chalermpong Kerdkaew là đội trưởng của đội tuyển Thái Lan tại AFF Cup 2018, giải đấu mà đội bóng đất Chùa Vàng thi đấu không thành công, khi thiếu vắng bộ ba Chanathip Songkrasin, Theerathon Bumanthan và Teerasil Dangda.

Chính Chalermpong Kerdkaew nói về tầm quan trọng của các cầu thủ này: “Thật tốt khi họ trở lại, chúng tôi mạnh hơn khi có họ trong đội hình. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc hệ thống chiến thuật của đội tuyển Thái Lan sẽ có biến chuyển”.

“Thời tiết tại UAE hiện tại cũng không quá khác biệt với thời tiết tại Thái Lan, giúp cho chúng tôi khá thoải mái tại đây” – vẫn là lời đội phó của đội tuyển Thái Lan thời điểm hiện tại.

Thái Lan nằm ở bảng A cùng đội chủ nhà UAE cùng 2 đối thủ Bahrain và Ấn Độ. Trận đấu đầu tiên của đội bóng đất Chùa Vàng tại Asian Cup 2019 sẽ là trận gặp Ấn Độ vào Chủ Nhật tới đây.

Nếu thắng Ấn Độ, Thái Lan có khả năng chiếm ưu thế trong việc giành vé vào vòng 1/8.