Theo đó, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho rằng việc đội tuyển nữ Triều Tiên rút lui khỏi vòng loại thứ ba tới Olympic 2020 là điều kiện tốt để Việt Nam giành vé đi tiếp.

Sau khi cho biết tuyển nữ Triều Tiên rút lui và được chấp thuận, ông Chung chia sẻ: “Tuyển Triều Tiên đã rút lui là điều kiện rất tốt để chúng ta giành vé vào vòng play-off. Ở vòng trong, việc đá theo thể thức sân nhà – sân khách là điều hết sức thuận lợi với chúng ta”.

Tuyển nữ Triều Tiên rút lui, Việt Nam rộng mở cơ hội giành vé đi tiếp tại Olympic 2020

HLV Mai Đức Chung cũng đánh giá vòng loại sắp tới sẽ khó khăn cho đội tuyển nữ Việt Nam, bởi đây là giải đấu tầm cỡ châu lục và thế giới với sự góp mặt của những đội bóng hàng đầu. “Châu Á có 3 suất, trong đó một vé cho Nhật Bản là chủ nhà. Hai vé còn lại là cuộc tranh chấp của 8 đội. Đó là cái khó.”

“Đợt này chúng tôi trẻ hóa. Có nhiều gương mặt từ U19, chúng tôi sẽ đào tạo bồi dưỡng để thay thế các chị để các đợt sau chúng ta hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tất nhiên là nếu toàn bộ đều trẻ sẽ khó. Có đủ cả kinh nghiệm và sức trẻ, chúng ta sẽ làm tốt nhiệm vụ”.

Tham khảo bài viết: Zing.vn