Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp Thái Lan vào chiều 26/11 trong trận mở màn môn bóng đá nữ SEA Games 30. Tuy nhiên, việc thiếu đồ ăn và thực phẩm không đảm bảo dinh dưỡng để duy trì thể lực là nỗi lo lớn nhất của BLĐ đội bóng ở thời điểm hiện tại.

Để giải quyết vấn đề này, đội đã nhờ người trong đoàn thể thao tiếp tế đồ ăn trong thời gian sắp tới. Ngày 26/11, đoàn Thể thao Việt Nam sẽ sang Philippines và mang theo thực phẩm cho các cầu thủ. Thực phẩm quê nhà của tuyển nữ mang theo mỗi người một ít, nhưng không đủ cho chặng đường dài bảo vệ ngôi hậu ở đấu trường SEA Games.

Bữa cơm đạm bạc của các cầu thủ nữ Việt Nam (tham khảo hình ảnh: Zing)

Bữa cơm hiện tại chỉ có một số món đại phương như trứng rán, gà hầm kiểu Philippines, cơm và rau. Cộng với việc món ăn không được thay đổi thường xuyên khiến các cầu thủ không ăn uống được đầy đủ.

Không chỉ thiếu thốn về lương thực, vị trí khách sạn mà các cầu thủ nữ Việt Nam đóng quân cũng gặp không ít bất tiện. Nơi đây nằm cách thủ đô Manila hơn 52 km về phía nam. Thời gian di chuyển là khoảng 90 phút không tính kẹt xe. Với khoảng cách này và tình trạng giao thông ở Philippines, thầy trò HLV Mai Đức Chung phải mất ít nhất gấp đôi thời gian để di chuyển đến sân tập.Với điều kiện ăn uống ở Whitewoods, ông Chung lo lắng: “Ăn uống như vậy là không tốt. Trước đây, chúng ta ăn uống rất tốt, nên thể lực cải thiện lên nhiều. Vì vậy, giờ phải đặt thêm đồ ăn từ Việt Nam sang, nhưng khách sạn lại không cho đem vào chế biến”.

Quay trở lại với trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 26/11, lúc này, không có cầu thủ nữ nào dính chấn thương nên HLV Mai Đức Chung đang có trong tay đội hình mạnh nhất, giờ là lúc cả đội tập trung để thể hiện tinh thần quyết thắng trên sân cỏ. Đội tuyển nữ Việt Nam đang hướng đến 3 điểm trước Thái Lan.