Tiền vệ Wisarut Imura của U23 Thái Lan cho biết bóng đá Việt Nam trong thời gian qua đã có những tiến bộ đáng kể, tuy nhiên vẫn chưa thể sánh kịp với xứ Chùa vàng.

Trong vòng khoảng hơn một năm trở lại đây, bóng đá Việt Nam đã đạt được rất nhiều thành tích rất ấn tượng ở các đấu trường khu vực cũng như châu Á. Điều này đã khiến cho những đối thủ khác của họ trong khu vực Đông Nam Á phải cảm thấy ghen tỵ.

Trong khi đó, bóng đá Thái Lan gần đây đã cho thấy dấu hiệu chững lại kể từ khi HLV Kiatisak rời băng ghế huấn luyện của đội bóng này. Thành tích đáng kể nhất mà ĐTQG Thái Lan đạt được gần đây cũng chỉ là vượt qua vòng bảng Asian Cup 2019.

Thế nhưng, tiền vệ của ĐT U23 Thái Lan Wisarut Imura lại tự tin cho rằng những thành công rực rỡ mà thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành được trong thời gian qua vẫn là chưa đủ để bắt kịp với bóng đá Thái Lan.

“Tôi nghĩ Việt Nam đã và đang tiến bộ. Nhưng nhìn chung, từ tiềm năng của giải vô địch quốc gia cũng như cách điều hành, Thái Lan vẫn tốt hơn. Nhưng tôi cũng phải thừa nhận là Việt Nam đang rất tiến bộ và đang dần đuổi kịp ĐTQG của chúng tôi.” – Wisarut chia sẻ.

Wisarut Imura hiện đang khoác áo Bangkok United, một đại gia có tiếng của Thai League. Trước đây, tiền vệ 21 tuổi này từng có mặt trong thành phần ĐT U19 Thái Lan vô địch U19 Đông Nam Á 2016.

Hiện tại, ĐT U23 Thái Lan đã có mặt tại Hà Nội để thi đấu Vòng loại U23 châu Á 2020 sắp tới. Wisarut và các đồng đội sẽ thi đấu trận đầu tiên gặp U23 Indonesia vào ngày 22 tháng 3.