Tỉ phú người Nigeria – Aliko Dangote đang có kế hoạch trở lại bàn đàm phán để mua lại quyền sở hữu CLB Arsenal… lần thứ 5 trong một thập kỉ qua.

Tỉ phú Aliko Dangote – người đứng thứ 96 trong danh sách những tỉ phú giàu có nhất thế giới của Bloomberg – đang có kế hoạch mua lại quyền sở hữu CLB Arsenal từ tay ông chủ Stan Kroenke.

Ông Dangote là người giàu nhất châu Phi với tổng tài sản lên tới 14,1 tỷ USD và đang sở hữu nhà sản xuất xi măng lớn nhất châu Phi, cùng những công ty chuyên sản xuất đường, muối, bột, phân bón và thực phẩm đóng gói. Trong một thập kỉ vừa qua, vị doanh nhân này đã 4 lần ngỏ ý muốn được trở thành chủ sở hữu của Pháo Thủ – với lần đầu tiên gửi đề nghị vào năm 2010.

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg, ông Aliko Dangote tiết lộ: “Aresnal là đội bóng mà tôi luôn muốn mua lại. Chúng tôi có các dự án với giá trị lên tới 20 tỉ USD và đang rất tập trung phát triển.”

Một khi hoàn thành việc xây dựng công ty, chúng tôi sẽ xúc tiến mua lại Arsenal. Chuyện đó không diễn ra ngay bây giờ, mà sẽ hiện thực hóa khi tôi hoàn thành những dự án của mình, vì tôi đang cố gắng đưa công ty lên một tầm cao mới.

Hồi tháng 7/2018, ông Dangote từng bày tỏ rõ sự quyết tâm trong việc trở thành chủ sở hữu của Arsenal với mọi nỗ lực: “Chúng tôi sẽ theo đuổi Arsenal từ năm 2020 … ngay cả khi có ai đó đã mua lại CLB, chúng tôi vẫn sẽ theo đuổi thương vụ này.

Ở thời điểm hiện tại, chủ sở hữu Arsenal là Stan Kroenke đang phải chịu rất nhiều chỉ trích từ người hâm mộ Pháo Thủ, vì hàng loạt phát ngôn cho rằng CLB này chỉ quan tâm đến tiền, thay vì đoạt lấy các danh hiệu.

Ông Kroenke cũng đã không ít lần bị người hâm mộ Arsenal phàn nàn là người keo kiệt, chỉ biết đến chuyện “hút máu”, vơ vét từng đồng tiền thay vì tập trung phát triển đội.