U22 Campuchia thi đấu đầy tự tin và có chiến thắng 3-1 trước Malaysia, qua đó giành vé vào bán kết bóng đá nam SEA Games với ngôi nhì bảng A.

Chiều ngày 4/12, U22 Campuchia đối đầu U22 Malaysia trong bối cảnh “một mất một còn”. Nếu muốn đi tiếp, một trong hai đội phải giành chiến thắng, thậm chí với tỷ số cách biệt để duy trì hiệu số lý tưởng, đảm bảo không để U22 Philippines – đội sẽ gặp đối thủ yếu U22 Timor Leste, vượt lên.

Với tính chất như vậy, hai đội nhập cuộc với sự quyết tâm cao. Sau tiếng còi khai cuộc, cả Campuchia và Malaysia lập tức tràn lên tấn công. Hàng loạt cơ hội được tạo ra trong 45 phút hiệp 1, dù vậy không có bên nào tận dụng thành công để tìm được bàn thắng mở tỷ số.

Thế trận cân bằng chỉ được phá vỡ ở đầu hiệp 2. Phút 55, từ tình huống đá phạt góc bên cánh phải theo hướng tấn công, In Sodavid nhanh chân dứt điểm đưa bóng trôi qua rừng chiếc áo vàng, làm tung mành lưới U22 Malaysia, mở tỷ số 1-0 cho U22 Campuchia.

Bàn thắng khiến tinh thần đội bóng áo trắng được nâng lên đáng kể. Trong vòng 14 phút vỏn vẹn sau đó, họ liên tiếp tung ra các cú đấm khiến đối thủ choáng váng. Mở đầu là bàn nâng tỷ số lên 2-0 của Sieng Chanthea (phút 57), và bàn nới rộng khoảng cách thành 3-0 của Keo Sokpheng (phút 68).

Trong phần thời gian còn lại, U22 Malaysia nỗ lực tràn lên tấn công hòng tìm kiếm bàn danh dự, nhưng cũng chỉ một lần làm được điều này ở phút 88. Giành chiến thắng 3-1 chung cuộc, U22 Campuchia xuất sắc giành quyền vào chơi trận bán kết SEA Games 30.

Ở trận cùng giờ, U22 Philippines dù thắng đậm U22 Timor Leste 6-1, song so về hiệu số bàn thắng, họ vẫn kém U22 Campuchia 1 bàn! Như vậy, tại bảng A, U22 Campuchia và U22 Myanmar là hai đội đoạt quyền đi tiếp. Đối thủ của họ chỉ được quyết sau lượt trận cuối tại bảng B vào chiều 5/12.