U22 Việt Nam đã chính thức vào bán kết Giải vô địch U22 Đông Nam Á 2019 với ngôi nhất bảng sau khi chia điểm trong trận hòa không bàn thắng trước U22 Thái Lan ở lượt đấu cuối bảng A vào chiều 21/2.

Với hai trận toàn thắng và có cùng sáu điểm, U22 Việt Nam và U22 Thái Lan dã giành tấm vé bán kết sớm một lượt trận. Do đó, hai đội bước vào cuộc đối đầu ở lượt đấu cuối với ý nghĩa phân định ngôi nhất bảng.

Với hiệu số bàn thắng bại tốt hơn, thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn chỉ cần một trận hòa là có được ngôi đầu. Trong khi ở bên kia chiến tuyến, Voi chiến sẽ phải giành chiến thắng mới có thể giành được ngôi nhất bảng.

Việt Nam chơi trên chân và sở hữu những cơ hội ngon ăn nhưng không thể làm tung lưới đối thủ.

Bước vào trận đấu, dù bị tổn thất về lực lượng khi Lương Hoàng Nam và Trần Danh Trung phải ngồi ngoài vì chấn thương, nhưng các cầu thủ U22 Việt Nam là những người nhập cuộc tốt hơn. Trong suốt hiệp đấu đầu tiên, hàng loạt những tình huống sóng gió đã được các học trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn tạo ra về phía khung thành đối phương.

Tuy nhiên, trước hàng thủ U22 Thái Lan được coi là tốt nhất giải, lần lượt các cơ hội đều trôi qua mũi giày của Lê Xuân Tú, Trần Đức Nam và các đồng đội. Hiệp một của trận đấu đã kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi.

Bước sang hiệp hai, trận đấu tiếp tục diễn ra theo kịch bản tương tự, U22 Việt Nam vẫn là những người thi đấu lấn lướt. Phút thứ 60, bàn thắng đã đến rất gần với đội bóng áo đỏ. Tuy nhiên, cú dứt điểm từ tình huống đá phạt của Tống Anh Tỷ chỉ đưa bóng trúng khung gỗ.

Khoảng thời gian còn lại đã tiếp tục chứng kiến nỗ lực không biết mệt mỏi trong việc tìm bàn mở tỷ số của U22 Việt Nam. Tuy nhiên, trước sự thiếu sắc bén của các học trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn, ĐT U22 Thái Lan đã đứng vững.

Với kết quả này, U22 Việt Nam đã giành quyền vào bán kết Giải vô địch U22 Đông Nam Á 2019 với ngôi nhất bảng và sẽ gặp một trong ba đội U22 Myanmar, U22 Malaysia hoặc U22 Indonesia. Trong khi đó, U22 Thái Lan sẽ vào bán kết với ngôi nhì gặp đội nhất bảng B là U22 Campuchia.