U22 Thái Lan đã phải nhờ vào loạt sút luân lưu để vượt qua đội chủ nhà U22 Campuchia trong trận bán kết Giải vô địch U22 Đông Nam Á tại sân vận động Olympic ở Phnom Penh sau khi trận đấu kết thúc không bàn thắng sau hai hiệp phụ.

Trận đấu bắt đầu đầy hứng khởi khi Những chú voi chiến sớm giành được quyền kiểm soát bóng và giữ chân đội chủ nhà. Tuy nhiên, với sự cổ vũ từ khán giả, Campuchia đã trở lại và nhiều lần đe dọa khung thành của Thái Lan.

Phản công đầy bất ngờ, Campuchia đã suýt mở tỷ số trong hiệp một với những pha dứt điểm của Narong Kakada và Brak Thiva trong khi Những chú voi chiến cũng có một tình huống nguy hiểm từ cú sút của Tanplsit Khukhalamo vào phút thứ 34.

Sath Rosib đặc biệt nguy hiểm trong những pha sút phạt trực tiếp nhưng ngoài việc sút bóng dội cột dọc một lần nữa trong hiệp hai, cả hai bên đều không thể tạo ra nhiều pha tấn công và trận đấu phải bước vào hiệp phụ.

Trong hiệp phụ, hai đội sút bóng dội khung thành nhiều hơn với ba lần trong 30 phút cuối cùng của trận đấu và đưa cuộc chạm trán bước vào loạt sút luân lưu.

Sút luân lưu là một việc khá đơn giản đối với Những chú voi chiến khi họ chuyển đổi thành công tất cả năm cú đá trong khi Campuchia đã bỏ lỡ một quả của Sin Kakada. Cuối cùng, Thái Lan là đội chiến thắng với tỷ số 5-3 trong loạt sút luân lưu và giành vé đối đầu với Indonesia trong trận chung kết.