Trong ngày mà các trụ cột đều chơi dưới sưc, những nhà ĐKVĐ U22 Thái Lan đã bất ngờ gục ngã trong trận ra quân ở bảng B môn bóng đá nam SEA Games 30 trước U22 Indonesia.

Vào chiều 26/11, ĐT U22 Thái Lan đã bước vào cuộc chạm trán đối thủ U22 Indonesia trong khuôn khổ lượt trận đầu tiên bảng B môn bóng đá nam SEA Games 30.

Trước khi bước vào trận đấu này, U22 Thái Lan với tư cách là ĐKVĐ của môn bóng đá nam SEA Games được đánh giá cao hơn. Tuy nhiên, họ đã trải qua một trận đấu vô vàn khó khăn trước U22 Indonesia.

Mặc dù bị đánh giá thấp hơn, nhưng U22 Indonesia đã nhập cuộc đầy tự tin với lối chơi đầy tốc độ của mình. Ngay từ phút thứ tư, đoàn quân HLV Indra Sjafri đã có được bàn mở tỷ số. Từ tình huống lên bóng bên cánh phải, ngôi sao Egy Maulana đã mang về bàn thắng đưa U22 Indonesia vượt lên với cú dứt điểm cận thành.

Egy Maulana mở tỷ số từ rất sớm cho U22 Indonesia

Sau bàn thua, U22 Thái Lan đã gia tăng sức ép để tìm bàn gỡ. Tuy nhiên, trong một ngày mà hầu hết các cầu thủ đều chơi dưới sức, họ đã hoàn toàn bế tắc trước lối chơi phòng ngự đầy chặt chẽ của U22 Indonesia.

Không những không tìm được bàn gỡ, đến những phút cuối cùng đoàn quân HLV Akira Nishino còn phải nhận bàn kết liếu từ U22 Indonesia.

Phút thứ 86, Ardiles Osvaldo đã mang về bàn ấn định chiến thắng thuyết phục 2-0 cho U22 Indonesia bằng một pha dứt điểm lạnh lùng trong tư thế đối mặt với thủ thành U22 Thái Lan.

Chung cuộc, U22 Indonesia giành chiến thắng 2-0 trước U22 Thái Lan, qua đó chiếm vị trí nhì bảng B với cùng 3 điểm như U22 Việt Nam.