Vừa qua, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã đưa ra quyết định cuối cùng về danh sách nhân sự cho đội U22 Việt Nam tham dự giải U22 Đông Nam Á 2019 ở Campuchia.

Thực tế, ông đã có những tính toán về việc chia tay ai, giữ ai cách đây vài ngày và cũng đã lên danh sách sơ bộ. Dẫu vậy, với chấn thương cổ chân của Lê Minh Bình, chấn thương đầu gối của Ngô Tùng Quốc cộng thêm việc Trần Thanh Sơn chưa đảm bảo 100% thể lực, nhà cầm quân này chỉ đưa ra quyết định sau cùng vào tối 14/2.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn đã kiên nhẫn chờ đợi buổi kiểm tra chấn thương của chuyên gia thể lực Willander Fonseca cùng các bác sỹ với trường hợp của Minh Bình cũng như kết quả phim chụp MRI của Tùng Quốc. Kết quả, ông Tuấn quyết định giữ hai cầu thủ này sau khi nhận được sự tư vấn từ các thành viên trong ban huấn luyện.

Hai cầu thủ sẽ chia tay U22 Việt Nam là Âu Dương Quân và Cao Tấn Hoài, do cả hai chưa thể đảm bảo tốt nhất về chuyên môn theo kỳ vọng của HLV trưởng Nguyễn Quốc Tuấn.

Tại giải U22 Đông Nam Á, U22 Việt Nam sẽ cùng bảng với Philippines, Đông Timor và Thái Lan. Trận ra quân của U22 Việt Nam sẽ là gặp U22 Philippines vào ngày 17/2 tới.

Sau đây là danh sách chính thức của ĐT U22 Việt Nam dự giải U22 châu Á:

Thủ môn: Y Eli Nie, Dương Tùng Lâm, Phan Văn Biểu
Hậu vệ: Ngô Tùng Quốc, Trương Dũ Đạt, Nguyễn Văn Đạt, Dụng Quang Nho, Nguyễn Văn Hạnh, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Hùng Thiện Đức, Lê Văn Xuân
Tiền vệ: Bùi Tiến Dụng, Trần Bảo Toàn, Tống Anh Tỷ, Lương Hoàng Nam, Nguyễn Hữu Thắng, Phan Thanh Hậu, Nguyễn Hoàng Duy.
Tiền đạo: Trần Đức Nam, Trần Danh Trung, Trần Thanh Sơn, Lê Xuân Tú, Lê Minh Bình