Quả phạt đền muộn đã khiến U23 Nhật Bản thất bại trong trận ra quân bảng B VCK U23 châu Á 2020 trước U23 Ả Rập Xê-út trên sân Thammasat.

Mặc dù bước vào trận đấu thứ Năm với tư cách là đội bóng chiếu dưới, thế nhưng chính U23 Ả Rập Xê-út mới là đội có khởi đầu tích cực hơn và đã có thể phá vỡ thế bế tắc trong hiệp một nếu U23 Nhật Bản không sự phục vụ của người hùng thủ môn Keisuke Osako, người đã có vài pha cứu thua xuất sắc để cản phá Abdullah Al-Hamdan và Abdulrahman Ghareeb.

Tuy nhiên, ba phút sau giờ giải lao, The Green Falcons đã vượt lên dẫn trước khi Ghareeb khéo léo vượt qua một số hậu vệ ở khu vực trung lộ trước khi chuyền bóng cho Ayman Al-Khulaif, người đã không mắc bất cứ sai lầm nào với cú dứt điểm tầm cao sau đó.

Choáng váng vì bị dẫn trước sau màn trình diễn thiếu sức sống, U23 Nhật Bản ngay lập tức vùng lên tìm kiếm bàn gỡ và họ chỉ mất tám phút để san bằng cách biệt.

Tìm được khoảng trống trong vòng cấm, Ryotaro Meshino đã thử vận với một cú sút thuận chuân bật vào người Hassan Tombakti đổi hướng làm bó tay Mohammed Al-Yami.

Khi trận đấu dần bước vào những phút cuối, U23 Nhật Bản dường như đã có thể ghi bàn ấn định chiến thắng nhưng kịch bản đã thay đổi trong vòng năm phút còn lại.

Sự mất tập trung của Makoto Okazaki đã khiến anh ta để mất bóng, giúp Firas Al-Buraikan băng lên và – trong một nỗ lực sửa sai – anh đã đốn ngã cầu thủ dự bị của U23 Ả Rập Xê-út trong vòng cấm để phải nhận một quả penalty.

Mặc dù Osako cho đến lúc đó lúc đó vẫn chơi rất xuất sắc, anh vẫn không thể giải cứu U23 Nhật Bản lần cuối mặc dù đã đổ người đúng hướng khi Ghareeb tung cú sút chìm hiểm hóc để mang về chiến thắng cho U23 Ả Rập và khiến đối thủ nhận trận thua vòng bảng đầu tiên trong lịch sử tham dự U23 châu Á.