ĐT Việt Nam sẽ không được so tài với Faiq Bolkiah, cầu thủ được cho là giàu nhất thế giới ở trận gặp U23 Brunei.

Tối qua (20/3), U23 Brunei đã có mặt ở Hà Nội để chuẩn bị tham dự vòng loại U23 châu Á. Trái với những thông tin được truyền thông Việt Nam đăng tải trước đó, tiền đạo Faiq Bolkiah không xuất hiện và cũng không có tên trong danh sách đăng ký của U23 Brunei.

Faiq Bolkiah là cái tên đáng chú ý nhất của bóng đá Brunei, được truyền thông châu Âu nhắc đến khá nhiều. Đây là cháu của ngài Hassanal Bolkiah, Sultan (Quốc vương) đời thứ 29 của Brunei và cũng là Thủ tướng nước này. Cầu thủ sinh năm 1998 có cả quốc tịch Mỹ, được đào tạo bóng đá ở Học viện của CLB Chelsea và đang khoác áo đội dự bị của Leicester City.

Khi các phóng viên Việt Nam hỏi về sự vắng mặt của ngôi sao 20 tuổi, trưởng đoàn U23 Brunei đã ra hiệu ngăn HLV trưởng Stephen Ng Heng Seng trả lời. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi Faiq Bolkiah là một thành viên của Hoàng gia Brunei, ban huấn luyện đội bạn rất thận trọng trong việc cung cấp thông tin về cầu thủ này.

Nói về bảng K vòng loại U23 châu Á, HLV Stephen Ng Heng Seng cho biết mục tiêu của U23 Brunei là thi đấu tốt nhất có thể. HLV người Singapore đánh giá cao cả ba đối thủ U23 Việt Nam, U23 Thái Lan và U23 Indonesia nhưng cũng khẳng định rằng các cầu thủ của ông sẽ cố gắng hết sức.