Mặc dù là những người chơi hay hơn, thế nhưng sự vô duyên của các chân sút đã khiến U23 Australia bỏ lỡ cơ hội đánh bại U23 Iraq, qua đó chấp nhận kết quả hòa 1-1 trong trận mở màn.

Trận đấu đầu tiên tại VCK U23 châu Á 2020 đã diễn ra rất sôi nổi. Ngay từ những phút đầu, cả Australia và Iraq nhập cuộc rất phấn khởi, đồng thời cũng đã tạo ra riêng cho mình một số tình huống đáng chú ý.

Tuy nhiên, những cơ hội mang tính ăn bàn rõ rệt hơn lại thuộc về U23 Australia. Thậm chí, đến phút thứ 17, Socceroos đã đưa được bóng vào lưới đối phương với pha thoát xuống và dứt điểm của Hassan Toure. Mặc dù vậy, pha làm bàn của Toure lại không được công nhận vì lỗi việt vị.

Khi hiệp 1 trôi qua được 30 phút, thế trận dần thuộc về U23 Australia. Họ cũng đã khiến khung thành U23 Iraq chao đảo sau các pha dứt điểm của Reno Piscopo và Aiden O’Neill, nhưng vẫn không thể tận dụng thành công. 45 phút đầu tiên của trận đấu từ đó cũng khép lại mà không có bàn thắng nào được ghi.

Sang hiệp 2, U23 Australia tiếp tục miệt mài trong từng pha lên bóng hòng xuyên thủng hàng thủ được tổ chức chặt chẽ của Iraq. Và rồi, những nỗ lực không biết mệt mỏi cũng đã đem về cho đội bóng đến từ xứ Chuột túi bàn mở tỷ số.

Phút 61, trong lần thứ hai được giao trọng trách đá phạt, Piscopo đã thực hiện rất tốt, đưa Australia vươn lên dẫn trước.

Bị thủng lưới, U23 Iraq buộc phải tràn lên. Họ đã lập tức tăng cường hàng công với sự xuất hiện của Omer Assi và Nassif. Ngay lập tức, sự thay đổi này đã giúp Iraq san bằng cách biệt với pha cứa lòng chuẩn xác của Nassif ở phút thứ 77.

Bất ngờ nhận bàn thua, U23 Australia tiếp tục miệt mài trong từng pha bóng. Đến phút 87, bàn thắng đã ở rất gần với họ với pha đánh đầu của Dylan Ryan. Đáng tiếc, cú dứt điểm của trung vệ này lại đưa bóng chạm cột dọc. Pha bỏ lỡ của Ryan cũng chính là tình huống đáng chú ý cuối cùng của trận đấu. Chung cuộc, U23 Iraq và U23 Australia cầm chân nhau với tỷ số 1-1.