Đội tuyển U23 Thái Lan sẽ bắt đầu hành trình tại vòng chung kết U23 châu Á 2020 gặp đối thủ U23 Bahrain. Trận đấu này, thầy trò HLV Akira Nishino cần một chiến thắng như một lời khẳng định rõ ràng cho tham vọng tại giải đấu năm nay.

U23 Thái Lan cần một chiến thắng như một lời khẳng định rõ ràng cho tham vọng tại giải đấu năm nay

Ở thời điểm hiện tại, Thái Lan với phong độ thất thương đang phải nhận ánh mắt nghi ngờ từ phía CĐV. Kết quả là, U23 Iraq và U23 Australia được đánh giá là hai ứng cử viên sáng giá nhất cho tấm vé vòng trong tại bảng A.

Trước trận đấu này, U23 Thái Lan đã có những trận giao hữu nhằm chuẩn bị kỹ lưỡng cho giải đấu sắp tới. Ngày 3/1, họ đối đầu với U23 Saudi Arabia trong trận đấu giao hữu. Đến ngày 5/1, đội tuyển U23 Thái Lan tiếp tục có thêm một trận đấu giao hữu nữa với đối thủ MOF Customs United.

U23 Bahrain được đánh giá sẽ khiến U23 Thái Lan gặp không ít khó khăn trong trận đấu sắp tới

Phần sân bên kia, đội tuyển U23 Bahrain đã giành chiến thắng trước thầy trò HLV Park Hang Seo với tỷ số 2-1 trong một trận đấu giao hữu. Việc có được những pha xuống biên với nền tảng thể lực dồi dào từ các cầu thủ chạy cánh, U23 Bahrain sẽ khiến U23 Thái Lan gặp không ít khó khăn trong trận đấu sắp tới.