Tưởng chừng sẽ có một trận đấu dễ dàng trước U23 Trung Quốc ở trận ra quân VCK U23 Châu Á 2020 nhưng U23 Hàn Quốc phải đợi đến những phút bù giờ cuối cùng mới có thể nở nụ cười chiến thắng.

Phía U23 Hàn Quốc tạo ra vài cơ hội ngon ăn đến từ cú đánh đầu của Oh Se-hun hay nỗ lực dứt điểm của Lee Dong-kyeong.

U23 Trung Quốc, sau thời gian chịu áp lực, cũng dần có những pha đáp trả khá ấn tượng. Không dưới đôi lần, khung thành của Song Bum-keun đã bị đe dọa bởi các pha dứt điểm tầm xa quyết đoán của Zhang Yuning hay Feng Boxua. Dù vậy, bàn thắng vẫn chưa thể xuất hiện. Sau 45 phút giao đấu, U23 Hàn Quốc và U23 Trung Quốc cầm chân nhau với tỷ số hòa 0-0.

Trở lại hiệp hai, thế trận hầu như không có gì thay đổi khi bóng hầu như lăn bên phần sân của U23 Trung Quốc. Tuy vậy, hàng thủ thi đấu tập trung và chắc chắn của đất nước tỉ dân đã hóa giải mọi pha hãm thành của U23 Hàn Quốc. HLV Kim Hak-bum dù đã có những điều chỉnh về nhân sự nhưng những cái tên mà ông đưa vào sân vẫn không cải thiện được sức mạnh trên hàng công của U23 Hàn Quốc là bao.

Càng về cuối trận, U23 Hàn Quốc càng tỏ ra bất lực trong việc tiếp cận khung thành đối phương trong khi U23 Trung Quốc cũng chủ động chơi chắc bên phần sân nhà với mục tiêu giành một điểm. Và khi tất cả các khán giả đã nghĩ về một trận hòa thì trong một đường lên bóng nhanh ở phút bù giờ, Lee Dong-Jun đã trở thành người hùng với bàn thắng mang về thắng lợi 1-0 đầy vất vả cho U23 Hàn Quốc.