Theo danh sách đăng ký trong hai trận đấu với U23 Việt Nam và U23 Thái Lan vừa qua, ĐT U23 Indonesia đã có tới 22 tiền đạo trong đội hình của mình.

Trong hai trận đấu đầu tiên bảng K vòng loại U23 châu Á 2020 gặp U23 Việt Nam và U23 Thái Lan, U23 Indonesia đều đăng ký tới 22 tiền đạo. Chỉ duy nhất một cầu thủ được đăng ký ở vị trí thủ môn đó là Muhamad Riyandi.

Hiện tại, vẫn chưa có xác nhận chính thức nào từ ĐT U23 Indonesia. Do đó, vẫn chưa chắc chắn rằng đây là chiến thuật gây nhiễu của ban huấn luyện đội bóng xứ vạn đảo hay là nhầm lẫn từ bộ phận đánh máy của AFC. Tuy nhiên, theo xác nhận từ truyền thông Indonesia, đây chính là lỗi đánh máy vị trí từ AFC.

Kết quả là trong hai trận đấu đầu tiên gặp U23 Thái Lan và U23 Việt Nam, đội hình xuất phát của Indonesia bao gồm 11 cầu thủ cùng đăng ký ở vị trí tiền đạo. Trong khi đó, đội hình Thái Lan và Việt Nam vẫn được chú thích khá chính xác.

Mặc dù ra sân với số lượng tiền đạo khủng như vậy, nhưng sau hai trận đấu, U23 Indonesia vẫn chưa một lần chọc thủng lưới đối phương. Ngược lại, họ đã năm lần vào lưới nhặt bóng. Ở trận ra quân, U23 Indonesia đã thất bại tan tác 0-4 trước U23 Thái Lan. Sau đó, dù rất nỗ lực trong trận đấu với U23 Việt Nam, nhưng họ cũng đã phải nhận bàn thua phút chót và sớm nói lời chia tay với tấm vé dự VCK U23 châu Á 2020.