Thầy trò Akira Nishino hoàn toàn áp đảo U23 Bahrain và đè bẹp đối thủ 5 bàn không gỡ ở trận ra quân VCK U23 châu Á trên sân Rajamangala lúc 20h15 ngày 8/1.

Với quyết tâm lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ cũng như giành được kết quả tốt trong trận ra quân, U23 Thái Lan nhập cuộc đầy tự tin và chơi lấn lướt so với đối thủ.

Phút 12, sự áp đảo cả về kỹ chiến thuật của Thái Lan được cụ thể với bàn thắng mở tỷ số của Suphanat từ đường chuyền của Supachok. Số 17 khéo léo khống chế bóng để loại bỏ hậu vệ Bahrain trước khi băng xuống dứt điểm chân phải mở tỷ số.

Có bàn thắng sớm, U23 Thái Lan càng đá càng ép sân đối thủ. Tuy nhiên, may mắn không đứng về phía đội chủ nhà trong hiệp 1 khi bóng 2 lần đi trúng khung gỗ từ những cú dứt điểm của Supachok và Suphanat.

Bước sang hiệp 2, U23 Thái Lan lập tức có thêm bàn thắng cách biệt ngay từ những phút đầu khi Supachok thực hiện cú solo ghi bàn đẳng cấp từ góc hẹp.

U23 Bahrain sau đó có những thay đổi nhân sự và tạo ra một vài cơ hội. Tuy nhiên, đội khách không thể tận dụng thành công khi thủ môn Nareechan thi đấu xuất sắc.

Phút 80, U23 Bahrain vỡ trận khi Suphanat nâng tỷ số lên 3-0 với pha thoát xuống trước khi sửa lòng điệu nghệ đánh bại thủ môn đội khách.

Phút 89, cầu thủ vào sân thay người Jaroensak nâng tỷ số lên 4-0 với pha xử lý bình tĩnh trong vùng cấm trước khi dứt điểm tung lưới thủ môn đội khách.

Phút 90+2, U23 Thái Lan có bàn ấn định tỷ số 5-0 vẫn do công của Jaroensak với pha bấm bóng điệu nghệ trong vùng cấm.

Thắng trận 5-0, U23 Thái Lan vươn lên đứng đầu bảng A sau lượt trận đấu đầu tiên với 3 điểm cùng hiệu số +5. Ở lượt đấu tới, đội chủ nhà sẽ gặp Australia vào lúc 20h15 ngày 11/1.