Đúng như dự đoán, U23 UAE và U23 Jordan đã hòa nhau với tỷ số “vừa đẹp” để cả hai cùng bước tiếp vào tứ kết.

Sau tiếng còi khai cuộc, hai đội chơi tấn công khá cởi mở. Phút thứ 10, mành lưới của Jordan đã rung lên sau pha dứt điểm của Khalifa Al-Hammadi. Dù vậy, trọng tài chính sau khi thảm khảo VAR đã xác định có việt vị.

Hơn nửa thời gian hiệp một trôi qua với ưu thế nghiêng về UAE. Đoàn quân của HLV Maciej Skorza tung ra đến 5 cú sút. Trong khi đó, phía đội bóng áo trắng thậm chí chưa thể tạo ra một cơ hội thực sự rõ nét.

Tưởng chừng hiệp 1 sẽ khép lại với tỷ số hòa 0-0 thì bất ngờ đã xảy đến. Phút 42, từ tình huống dàn xếp đá phạt góc, Zaid Al-Ameri có mặt đúng lúc, đúng thời điểm dứt điểm cận thành mở tỷ số cho U23 UAE.

Bàn thua bất ngờ khiến Jordan phải tràn lên tấn công sau tiếng còi mở đầu hiệp 2. Hàng loạt cơ hội nguy hiểm được tạo ra nhưng các mũi tấn công của đội bóng áo trắng như Ahmad Haikal hay Ward Al-Barri vẫn chưa thể tận dụng.

Phút 79, sau những nỗ lực không biết mệt mỏi, Jordan cuối cùng đã tìm được bàn gỡ nhờ công Ihab Al-Khawaldeh. Nhận đường chọc khe thông minh từ đồng đội, anh này thoát xuống rất nhanh bên cánh trái trước khi tung cú sút nhẹ nhưng đủ hiểm, đánh bại thủ môn U23 UAE.

Trận đấu sau cùng cũng kết thúc “đúng quy trình” với kết quả hòa “vừa đẹp”. U23 UAE và U23 Jordan đại diện bảng D vào tứ kết U23 châu Á.