Trong một ngày thi đấu thăng hoa của hàng công, U23 UAE đã xuất sắc đánh bại U23 CHDCND Triều Tiên với tỷ số 2-0, qua đó tạm vươn lên đánh chiếm ngôi đầu bảng D với bốn điểm, đồng thời tiễn đối phương về nước sớm.

Để thua ở lượt trận đầu tiên, U23 CHDCND Triều Tiên buộc phải giành điểm trước U23 UAE mới có thể tiếp tục nuôi hy vọng giành quyền đi tiếp. Vì thế, đại diện đến từ Bắc Á chọn lối chơi tấn công áp đảo ngay từ đầu. Mặc dù vậy, chính họ mới là người bị thủng lưới trước.

Phút 17, ngay trong tình huống triển khai đáng chú ý tấn công đầu tiên của U23 UAE, Khalifa Al Hammadi đã có pha khống chế và xoay người dứt điểm chuẩn xác, mở tỷ số trận đấu.

Sau bàn thắng, đến lượt U23 UAE giành quyền kiểm soát thế trận. Phút 30, bàn nhân đôi cách biệt đã đến với họ nhờ pha lập công của Zayed Al Ameri.

Thua hai bàn khá chóng vánh, U23 CHDCND Triều Tiên buộc phải tràn lên ở những phút tiếp theo. Phút 44, bàn thắng đã suýt chút nữa đến với họ sau khi Kum-Chol thực hiện một pha dứt điểm tinh tế. Tuy nhiên, một hậu vệ UAE đã kịp lùi về phá bóng trên vạch vôi. Tình huống này cũng đã khép lại 45 phút thi đấu đầu tiên.

Có được hai bàn làm vốn, U23 UAE đã chủ động chơi chậm lại, trong khi đó U23 CHDCND Triều Tiên buộc phải tấn công.

Thực tế, đội bóng đến từ Đông Á đã không ít lần đặt khung thành U23 UAE vào tình trạng báo động. Thế nhưng, sự vô duyên của hàng công đã khiến họ bất lực trong việc tìm đường vào lưới đối phương.

Trong khi đó ở phần sân đối diện, lối chơi hợp lý đã giúp U23 UAE có được cơ hội ở những pha bóng phản công. Mặc dù vậy, cũng giống như U23 CHDCND Triều Tiên, các chân sút áo trắng vẫn thiếu đi một chút chuẩn xác để có thể ghi thêm bàn thắng thứ ba. Trận đấu từ đó cũng đã khép lại với tỷ số 2-0.