ĐT U23 Việt Nam đang đối diện với nguy cơ rơi vào một bảng đấu khó tại VCK U23 châu Á 2020 tổ chức trên đất Thái Lan vào đầu năm sau.

Xem thêm:

Kết thúc lượt trận cuối vòng loại, 16 đội bóng tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2020 đã được xác định. 11 đội nhất bảng cùng bốn đội nhì bảng và đội chủ nhà Thái Lan sẽ là những người giành quyền tham dự giải đấu tại xứ Chùa vàng vào đầu năm sau.

Cụ thể, Qatar, Bahrain, Iraq, UAE, Jordan, Uzbekistan, Triều Tiên, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam là những đội vào VCK với ngôi nhất bảng. Còn Australia, Iran, Syria và Ả Rập Xê Út là những đội giành quyền đến Thái Lan với ngôi nhì bảng.

Ngay sau khi danh tính 16 đội bóng tham dự VCK U23 châu Á 2020 được xác định, kết quả phân nhóm cho buổi lễ bốc thăm chia bảng cũng đã được hé lộ. Theo đó, kết quả các đội tại giải đấu gần nhất chính là căn cứ để xếp hạt giống.

Với việc lọt vào trận chung kết U23 châu Á 2018, Việt Nam đã được xếp vào nhóm hạt giống số 1 cùng với nhà vô địch Uzbekistan, đội chủ nhà Thái Lan và Qatar. Nhóm hai có sự góp mặt của Hàn Quốc, Iraq, Nhật Bản và Triều Tiên. Nhóm ba có các đội Trung Quốc, Australia, Jordan và Ả Rập Xê Út. Các đội Syria, Iran, UAE và Bahrain nằm ở nhóm hạt giống số bốn.

Mặc dù nằm ở nhóm hạt giống mạnh nhất, nhưng ĐT U23 Việt Nam hoàn toàn có thể rơi vào bảng đấu khó có những thế lực bóng đá châu Á. Khả năng xấu nhất, U23 Việt Nam có thể rơi vào bảng đấu có sự góp mặt của Nhật Bản, Austalia và Iran hay Hàn Quốc, Australia và Iran.