Trả lời phỏng vấn mới đây với Zing, Giám đốc thi đấu AFC ông Shin Man-gil lên tiếng trấn an ác cầu thủ cũng như CĐV Việt Nam về trường hợp U23 UAE và U23 Jordan sẽ bắt tay nhau để cùng đi tiếp ở bảng D VCK U23 Châu Á 2020.

Cục diện bảng D sau hai lượt đấu đền thời điểm này vẫn chưa phân định được hai đội bóng đi tiếp, bởi U23 Việt Nam dù xếp thứ ba vẫn có cơ hội lọt vào vòng trong nếu đảm bảo các điều kiện cần và đủ.

Trên lý thuyết, U23 Việt Nam phải thắng U23 Triều Tiên, khi ấy chúng ta có được 5 điểm và trông chờ vào một kết quả thắng thua giữa U23 UAE và U23 Jordan.

Thật sự là tôi không lo ngại về trường hợp của U23 Việt Nam. Tôi nghĩ các đội tuyển đến đây đều rất chuyên nghiệp. Họ thi đấu với niềm tự hào dân tộc, không ai muốn làm nên một trận hòa cả. Chúng tôi không có lo lắng gì về tính trung thực của các trận đấu này cũng như ở giải đấu này.

Chúng ta có thể thấy kịch bản bảng C khá giống bảng D, khi Uzbekistan và Hàn Quốc thi đấu với nhau. Chúng tôi không bận tâm gì về sự trung thực, họ đều là những đội tuyển chuyên nghiệp”, Giám đốc Thi đấu của AFC – ông Shin Man-gil trao đổi với Zing.

U23 Việt Nam cần nỗ lực để giành chiến thắng trong lượt cuối với U23 Triều Tiên và mong chờ một sự may mắn.

Từ đầu trận và cho đến giờ, VAR đã có thể thay đổi một số quyết định trong trận đấu. Tôi hài lòng với cách vận hành của trọng tài.

Tôi nghĩ rằng VAR là một công nghệ tuyệt vời cho bóng đá, các trận đấu sẽ trở nên cân bằng hơn trước. Điều đó tốt cho mọi người”, ông Shin Man-gil đánh giá thêm về công nghệ VAR lần đầu tiên được áp dụng ở VCK U23 Châu Á 2020.

Vào lúc 20h15 tối nay, hai cặp đấu cùng giờ giữa U23 UAE vs U23 Jordan và U23 Việt Nam vs U23 Triều Tiên sẽ diễn ra. Dù biết cánh cửa đi tiếp khá hẹp song với nhiều lần vượt khó thành công trong quá khứ, hi vọng thầy trò ông Park sẽ được đền đáp xứng đáng với nỗ lực của mình.