Đội tuyển U23 Việt Nam nhận được nhiều lời mời đá giao hữu và sẽ có những trận đấu cọ xát với đối thủ mạnh để chuẩn bị cho SEA Games diễn ra vào tháng 11 tới.

Theo đó, mới đây Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết nhiều đội tuyển quốc gia đã ngỏ ý muốn đá giao hữu với U23 Việt Nam vào dịp FIFA Day (đầu tháng 9 và đầu tháng 10). Ông cũng cho biết kế hoạch U23 Việt Nam muốn được thi đấu giao hữu với đối thủ ngang tầm không thuộc Đông Nam Á do còn phải dành sức tham dự VCK U23 châu Á 2020.

U23 Việt Nam sẽ có nhiều trận đấu giao hữu để tích lũy kinh nghiệm thi đấu

Cách đây mới 5 ngày, đôi tuyển U23 Việt Nam đã có một trận giao hữu với U23 Myanmar trên sân vận động Việt Trì (Phú Thọ). Ở trận đấu này, các cầu thủ của chúng ta thi đấu ấn tượng và có chiến thắng thuyết phục 2-0 trước đối thủ.

Về đội hình U23, có lẽ tổn thất lớn nhất đến thời điểm này là trường hợp của Trần Đình Trọng. Cầu thủ này dính chấn thương nặng ở trận đấu giữa đội HAGL và CLB Hà 31/5 vừa qua. Chấn thương của Đình Trọng khá nặng và nhiều khả năng sẽ phải nghỉ thi đấu từ 8 tháng đến một năm.

Thời gian gần đây, U23 đang được tạm dẫn dắt bởi trợ lý Kim Han-yoon do HLV Park Hang-seo phải dẫn đoàn quân tuyển quốc gia tham dự King’s Cup 2019 tại Thái Lan. Ở King’s Cup năm nay, thầy trò vị HLV người Hàn Quốc  thi đấu ấn tượng và giành ngôi Á quân. Sắp tới, HLV Park Hang-seo sẽ trở lại cùng các học trò ở tuyển U23 Việt Nam khi SEA Games 30 diễn ra.