Trong trận đấu giữa ĐT Hà Lan và ĐT Đức diễn ra đêm qua, LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã chính thức ra mắt linh vật của VCK EURO 2020.

Theo đó, linh vật có tên là Skillzy, được tạo hình như một VĐV bóng đá đường phố nên sự xuất hiện của anh chàng này được BTC tô điểm bằng màn trình diễn của 2 VĐV tâng bóng nghệ thuật hàng đầu thế giới là Liv Cooke và Tobias Becs.

Trước 55 ngàn khán giả có mặt trên sân Johan Cruyff Arena, Skillzy đã xuất hiện và thể hiện một màn trình diễn ngoạn mục.

Khác với những kỳ EURO trước, linh vật của giải đấu lần này là con người chứ không phải những chú động vật ngộ nghĩnh và phá cách.

EURO 2020 cũng trở nên khác biệt khi đây là lần đầu tiên trong lịch sử, giải đấu này được tổ chức tại 12 thành phố ở 12 quốc gia khác nhau, đó là Amsterdam, Baku, Bilbao, Bucharest, Budapest, Copenhagen, Dublin, Glasgow, London, Munich, Rome và Saint Petersburg.

EURO 2020 dự kiến sẽ được diễn ra từ 12-6 tới 12-7-2020. Hiện tại, vòng loại của giải đấu này đang diễn ra rất quyết liệt nhằm chọn ra 24 cái tên xứng đáng nhất sẽ có mặt tại vòng chung kết.