Quả penalty đầy tranh cãi đã ảnh hưởng rất lớn đến kết quả trận đấu giữa MU với PSG khiến UEFA phải xem lại băng hình và đưa ra lời giải thích.

Trong những phút trận đấu giữa PSG gặp Manchester United, đội khách bất ngờ nhận được một quả penalty và khiến kết quả trận đấu thay đổi. Dù đã sử dụng VAR, quyết định của trọng tài vẫn gây nên quá nhiều tranh cãi và buộc UEFA phải lên tiếng.

Ở tình huống này, Diogo Dalot đã tung chân sút từ ngoài vòng cấm. Bóng bật trúng người trung vệ Presnel Kimpembe đi ra ngoài và các cầu thủ MU đã chuẩn bị cho một quả phạt góc. Thế nhưng, trọng tài Damir Skomina đã cho dừng trận đấu sau khi nhận thông tin từ đội ngũ VAR.

Cuối cùng, bóng được xác định chạm tay sau của Kimpembe khi anh nhảy lên cản phá bóng và MU được hưởng quả 11m. Trên chấm phạt đền, Marcus Rashford đã thực hiện thành công và giúp Quỷ Đỏ lội ngược dòng thành công trong sự tức tối của các cầu thủ PSG.

UEFA mới đây đã có những thông báo chính thức của mình về quyết định này: “Sau khi xem lại băng ghi hình, trọng tài xác định quãng đường bóng đi được là không ngắn, do đó tác động không thể xem là bất ngờ.”

Trong tình huống đó, cánh tay của hậu vệ đã không đặt sát vào cơ thể, khiến trái bóng thay đổi quỹ đạo đi về phía khung thành. Bởi vậy, quyết định cuối cùng thổi phạt penalty là hợp lý” – UEFA xác nhận MU được hưởng phạt đền là chính xác”.

Thông báo của UEFA trên Twitter