Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA đăng video tri ân Lionel MessiCristiano Ronaldo, đồng thời mong người hâm mộ dừng việc so sánh và tranh cãi xem ai giỏi hơn.

Tháng 08/2019, Ronaldo và Messi tạo nên bài phỏng vấn để đời trong buổi lễ bốc thăm và trao giải của UEFA, khi họ dành cho nhau những lời chân tình nhất. Ronaldo đã mở lời trước bằng cách ca ngợi sự nghiệp của Messi. Chính anh cũng thừa nhận sự cạnh tranh giữa cả hai đã làm cho anh và Messi đều tốt hơn chính mình trước kia.

Khi được hỏi điều mà cổ động viên của 2 cầu thủ này không nghĩ tới, 2 chữ “bạn bè”, Ronaldo nói: “Chúng tôi đang có mối quan hệ tốt đẹp. Tôi vẫn chưa mời được anh ấy đi ăn tối, nhưng hy vọng nó sẽ xảy ra trong tương lai“.

Trong khi Messi cười sảng khoái và khen Ronaldo bằng câu nói tinh tế: “Có nhiều cầu thủ xuất sắc, ví dụ như Neymar, Kylian Mbappe, Luis Suarez, Eden Hazard, bất kỳ ai trong số họ cũng có thể là người giỏi nhất thế giới. Song, tôi xin đưa Ronaldo ra khỏi danh sách này. Đơn giản tôi đặt anh ấy cùng vị trí với mình. Quả đúng với câu nói “Anh hùng trọng anh hùng“.

16 năm trôi qua từ ngày Messi và Ronaldo cùng nhau xuất hiện, chợt thảng thốt nhận ra thanh xuân của chúng ta hóa ra gắn liền với những pha bóng, kỳ tích, bàn thắng, những danh hiệu và màn đua tranh của họ.

Ronaldo sẽ tròn 36 tuổi vào thứ Sáu 5/2, còn Messi cũng sẽ sang tuổi 34 trong tháng 6/2021. Họ vẫn đang so kè nhau, nhưng có lẽ chỉ còn vài năm thi đấu đỉnh cao. Khi ấy, thứ 2 siêu sao này để lại cho người hâm mộ là 2 chữ “lịch sử”.

Liệu thời gian có ngưng đọng từ lúc này để chấm dứt những tranh cãi không? Ngày Messi – Ronaldo cùng nắm tay nhau bước chân vào ngôi đền thiêng nơi có Pele, Johan Cruyff, Diego Maradona, Di Stefano, Beckenbauer, Zidane, Ronaldo “béo” đứng đó đợi, đấy có lẽ là lúc tất cả nhận ra chúng ta đã mất mát những gì, để buồn xiết bao khi ngày mai thức giấc, ta sẽ đi đến kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của những cầu thủ đang cố gắng công phá các kỷ lục mà Ronaldo và Messi vừa để lại sau lưng.

Đó là lúc ta hiểu, ta vừa vuột mất lịch sử bởi những phù phiếm và sự hiếu thắng ở trên mạng xã hội mất rồi.