Theo UEFA, việc hủy bỏ kết quả mùa giải là điều gây tôn hại và bất công với các đội bóng trên khắp châu Âu.

Hôm 2/4, giải vô địch Bỉ đi tiên phong trong việc kết thúc sớm mùa giải 2019-2020 và trao Cup vô địch cho đội dẫn đầu Club Brugge. Động thái này có thể mở đường cho các giải vô địch khác tại châu Âu đưa ra quyết định tương tự.

Vừa qua, LĐBĐ châu Âu (UEFA) vừa đưa ra phát biểu xung quanh cục diện của mùa giải 2019/2020, khẳng định việc hủy bỏ kết quả sẽ là điều “nóng vội và thiếu công bằng” – dù trong thời điểm này, dịch COVID-19 đang khiến hầu hết các giải đấu bị hoãn vô thời hạn.

Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin ủng hộ các giải bóng đá quay trở lại.

Trong bức thư ngỏ gửi đến BTC các giải đấu, các CLB cùng các Liên đoàn thành viên, Chủ tịch UEFA – ông Aleksander Ceferin cùng những người đồng cấp tại Hiệp hội CLB bóng đá châu Âu và Hiệp hội các giải đấu châu Âu cho biết:

Chúng tôi tin rằng các giải bóng đá có thể tiếp tục thi đấu trong những tháng tới – trong các điều kiện được cơ quan chức năng cho phép.

Ngoài ra, chúng tôi cũng tin rằng mọi quyết định hủy bỏ kết quả các giải đấu quốc nội vào lúc này là vô cùng nóng vội và không công bằng.

Một kế hoạch chung liên quan đến việc sắp xếp lịch thi đấu là điều rất cần thiết, khi mùa giải cần được cân nhắc để phù hợp với lịch trình trong mùa giải tiếp theo. Theo quan sát từ tình hình thực tế, các giải đấu có thể trở lại vào giữa tháng Năm để cùng nhau hoàn thành.

Đại diện UEFA cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc nỗ lực đưa mùa bóng 2019/2020 đi đến hồi kết:

Điều thiết thực nhất cần là kể cả khi dịch bệnh hoành hành, nó cũng không thể ngăn cản các giải đấu hoàn thành một cách hợp lý. Với tư cách của những người có trách nhiệm, chúng tôi sẽ đảm bảo việc đó bằng tất cả các khả năng có thể.

Theo tờ Sun, đa số CLB Ngoại hạng Anh mong muốn mùa giải trở lại vì nếu không, họ sẽ mất khoảng 943 triệu USD doanh thu bản quyền truyền hình. Lá thư của UEFA được gửi đi ngay trước thời điểm các CLB họp để quyết định tương lai của mùa giải, trong cuộc họp hôm nay 3/4.

Tổng hợp