Vào tuần tới, LĐBĐ châu Âu sẽ tổ chức thêm một cuộc họp nhằm tìm ra giải pháp tổ chức phần còn lại của mùa giải 2019/20.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) vừa thông báo sẽ tổ chức một cuộc họp vào tuần tới để đưa ra giải pháp tổ chức phần còn lại của mùa giải 2019/2020, sau quãng thời gian dài chịu ảnh hưởng từ dịch COVID-19.

Tính đến thời điểm này, hầu hết các giải bóng đá trên toàn thế giới đã bị hoãn lại để đảm bảo an toàn. Hai đấu trường do UEFA tổ chức là Champions LeagueEuropa League cũng phải ngừng thi đấu.

Hiện tại, việc kết thúc mùa bóng năm nay theo phương án nào vẫn đang là chủ đề được thảo luận khá nhiều.

Một số ý kiến cho rằng nên hủy kết quả mùa bóng năm nay, hoặc cho các giải VĐQG kết thúc sớm đang khó được chấp thuận và chính UEFA từng tuyên bố sẽ quyết liệt phản đối những dự thảo này.

Cuộc họp sắp tới của UEFA, diễn ra ngày 23/4, sẽ phân tích về ảnh hưởng mà COVID-19 gây ra tới bóng đá châu Âu, một số cách giải quyết cho các trận đấu chưa diễn ra, cùng lịch trình cho mùa giải 2020/21.

Hồi tuần trước, đã có một số tin đồn cho rằng Chủ tịch UEFA – Aleksander Ceferin yêu cầu hoàn thành mùa 2019/20 trước hạn chót vào ngày 3/8.

Tuy nhiên, chính ông Ceferin sau đó đã bác bỏ thông tin này và cho biết sẽ nghiên cứu mọi khả năng nhằm đảm bảo quyền lợi cho các bên liên quan.

Xem thêm: