Ngay trước thềm khởi tranh V.League 2020, CLB Hoàng Anh Gia Lai đã chính thức ra mắt linh vật (mascot) sẽ đồng hành cùng đội bóng ở mọi hoạt động kể từ mùa giải năm nay.

Chiều ngày 28/2, CLB HAGL đã cho giới thiệu linh vật của đội bóng ở mùa giải mới. Theo đó, hổ rừng Tây Nguyên chính là hình tượng mà đội bóng Phố núi lựa chọn.

Theo lý giải của HAGL, hình tượng chú hổ thể hiện sức mạnh, sự khéo léo, can trường nhưng cũng tràn đầy trẻ trung, đáng yêu, đẹp mắt giống phong cách thi đấu của các cầu thủ đội bóng này. Hơn nữa, trang phục của chú hổ còn có mang đậm bản sắc địa phương khi có sự kết hợp với chi tiết trang phục truyền thống của dân tộc Jrai gồm khố và khăn cuốn đầu.

OFFICIAL NEWS ❗ NEXT MEDIA VÀ CLB HAGL HỢP TÁC CHO RA MẮT LINH VẬT CỦA ĐỘI BÓNG CLB Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông…

Posted by CLB Bóng Đá Hoàng Anh Gia Lai on Friday, February 28, 2020

 

Chia sẻ với báo chí, GĐĐH Nguyễn Tấn Anh cho biết: “Sự xuất hiện của mascot trong mùa giải này nhận được sự đón nhận, yêu thích của các cầu thủ và thành viên trong đội bóng. Mascot chú hổ, biểu tượng của núi rừng Tây Nguyên sẽ giúp không khí của các trận đấu trở nên thêm sôi động bằng việc kết hợp với hội cổ động viên trong các hoạt động hoạt náo tại sân. Chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ của người hâm mộ đội bóng Hoàng Anh Gia Lai trong mùa giải mới.

Thực tế, ngoài nhiệm vụ khuấy động không khí, tăng tính giải trí khi khán giả đến sân, linh vật còn tượng trưng cho sự may mắn và vui tươi. Đối với các đội bóng lớn trên thế giới, linh vật từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu ở mỗi trận đấu, trở thành biểu tượng độc đáo của CLB.

Tuy nhiên ở Việt Nam, việc lựa chọn linh vật vẫn chưa thật sự phổ biến. Mặc dù vậy, với việc các đội bóng hiện đang ngày càng quan tâm đến mặt hình ảnh cũng như công tác truyền thông, chắc chắn sẽ có nhiều hơn những linh vật xuất hiện trong thời gian sắp tới.

Hiện tại, ngoài HAGL, CLB Quảng Nam cũng đang tổ chức cuộc thi thiết kế linh vật cho mùa giải mới và cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía NHM.