Theo đó, công nghệ VAR sẽ được VPF áp dụng trong các trận đấu thuộc V-League 2020.

Được biết, VPF từ lâu đã cố gắng đưa công nghệ VAR vào các trận đấu chuyên nghiệp tại Việt Nam. Nhưng vì đây là phương pháp mới nên những người làm chuyên môn vẫn còn bỡ ngỡ trong cách thức triển khai.

Công nghệ VAR sẽ được áp dụng tại V-League 2020

Để khắc phục vấn đề này, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã cử hẳn 1 tổ chuyên môn nhiều kinh nghiệm để giúp đỡ Việt Nam trong việc vận hành hệ thống VAR đúng quy trình. Tổ chuyên môn này sẽ tới Việt Nam vào cuối tháng 10 tới đây.

Tổng giám đốc VPF chia sẻ: “Nếu không có trục trặc gì thì công nghệ VAR sẽ được áp dụng trong mùa giải V-League 2020. Thời điểm chính xác cụ thể sẽ phụ thuộc vào quyết định của FIFA”

Trước đó, công nghệ VAR dự kiến đã được sử dụng từ đầu mùa giải V-League 2019. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, thời gian sử dụng chính xác của phương pháp này liên tục bị đẩy lùi. Thậm chí đến khi giải đấu năm nay kết thúc, người hâm mộ vẫn chưa thấy công nghệ này được sử dụng.

Ban lãnh đạo VPF tin rằng việc áp dụng công nghệ VAR sẽ làm giảm thiểu sai lầm của trọng tài Việt Nam, giúp các trận đấu trở nên trong sạch và đẹp mắt hơn. Khi mà sai lầm của trọng tài từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều HLV và các cầu thủ.