Những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 khiến các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trong năm 2020 vẫn chưa thể xác định thời gian chính thức sẽ diễn ra.

Chúng tôi vẫn đang chờ quyết định của Tổng cục TDTT, sau đó mới có thể trả lời công ty VPF về việc tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam như đề xuất hay không”, một lãnh đạo VFF chia sẻ với báo chí.

Trước đó, VPF và VFF đã phải thực hiện theo chỉ thị của Tổng cụ thể dục thể thao về việc hoãn các giải đấu V.League, Cúp Quốc gia, Hạng Nhất Quốc gia và trận tranh Siêu Cúp Quốc gia vì dịch bệnh viêm phổi hô hấp.

Kế hoạch được đưa ra là trận tranh Siêu Cúp Quốc gia giữa CLB TP Hồ Chí Minh vs CLB Hà Nội sẽ diễn ra ngày 1/3 trên sân Thống Nhất, V.League 2020 bắt đầu từ 6/3, Hạng Nhất đá ngày 14/3 và Cúp Quốc gia khởi tranh từ ngày 3/4.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 chưa có tín hiệu tiến triển, thậm chí ngày càng lây lan với mức độ nghiêm trọng hơn, kế hoạch nói trên khó có thể diễn ra như dự định.

Hy vọng là tình hình dịch bệnh tốt lên trong những ngày tới. Hiện tại, chúng tôi cũng yêu cầu các đội bóng phải luôn phòng chống dịch để có sức khoẻ tốt nhất trước khi bước vào giải”, Chủ tịch VPF chia sẻ.

Cũng theo khẳng định từ VFF và VPF, dù cho các giải đấu chuyên nghiệp có khởi tranh muộn đi chăng nữa, điều này cũng sẽ không gây ảnh hưởng quá nhiều đến lịch trình của đội tuyển quốc gia.

Quang Hải cùng các đồng đội dự kiến hội quân vào ngày 21/3 tới ở TP Hồ Chí Minh, toàn đội tập một tuần tại đây để thích nghi với khí hậu và có trận giao hữu với Kyrgyzstan vào ngày 26/3.

Sau trận đấu này, thầy trò ông Park Hang-seo sẽ lên đường di chuyển sang Malaysia để đối đầu với đội chủ nhà trong khuôn khổ lượt trận thứ 6 bảng G Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á.