Hôm nay 10/3, VPF vừa đưa ra thông báo số 3 về việc điều chỉnh lịch thi đấu, công tác tổ chức trận đấu ở vòng 2 V.League 2020.

Vì việc thay đổi địa điểm thi đấu giữa CLB TP.Hồ Chí Minh và CLB Lào Toyota tại Giải AFC Cúp và nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho CLB TP.Hồ Chí Minh thi đấu AFC Cúp, BĐH Giải VĐQG LS 2020 quyết định điều chỉnh ngày thi đấu của CLB TP.Hồ Chí Minh tại vòng 2 và 3.

Lịch thi đấu vòng 2 và vòng 3 của CLB TP Hồ Chí Minh sẽ được diễn ra trước 1 ngày so với dự kiến ban đầu. Cụ thể, vòng 2 là cuộc đối đầu giữa CLB TP.HCM và Thanh Hóa trên sân Thống Nhất sẽ được diễn ra vào lúc 19h ngày 15/03. Trong khi đó, TP.HCM có chuyến làm khách trên sân Lạch Tray sẽ diễn ra vào lúc 17h ngày 20/3.

Các trận đấu Vòng 1 trên các sân Pleiku, Quảng Nam, Hàng Đẫy, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Bình Dương, Thống Nhất đã được BTC các trận đấu thực hiện tốt phương án, quy định tổ chức trận đấu không có khán giả. Đồng thời, triển khai hữu hiệu các biện pháp ngăn ngừa, phòng chống dịch Covid-19, thực hiện đầy đủ công tác kiểm tra thân nhiệt cầu thủ, quan chức, khách mời, các thành viên làm nhiệm vụ.

Phát huy kết quả đã đạt được tại công tác tổ chức Vòng 1, BĐH Giải đề nghị các CLB, BTC trận đấu tiếp tục triển khai kế hoạch tổ chức Vòng 2, Giải Bóng đá Vô địch quốc gia LS 2020 với hình thức không có khán giả.

Ngoài các biện pháp Phòng chống dịch Covid-19 (có hướng dẫn kèm theo), BĐH Giải đề nghị các BTC trận đấu, các CLB tăng cường hơn nữa công tác phòng chống dịch bệnh ở các sân:

– Tăng cường phối hợp với Sở Y tế địa phương để có các phương án, biện pháp thực hiện hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

– BTC trận đấu quy định thời gian tổ y tế kiểm tra thân nhiệt phải có mặt tại sân trước khi các lực lượng làm nhiệm vụ vào sân.

– Thành lập tổ y tế riêng tại sân để sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống xẩy ra. Khi phát hiện người có thân nhiệt cao phải cách ly và thăm khám theo đúng quy định.

– Tuyệt đối không được có tư tưởng chủ quan về công tác phòng chống dịch Covid-19.

– Cương quyết không cho những người không có nhiệm vụ vào sân. BTC trận đấu phải hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu để xảy ra các trường hợp vi phạm.

Theo VPF