Trận Derby thủ đô giữa Viettel và CLB Hà Nội xứng đáng là cặp đấu đáng xem nhất vòng 3 V-League 2019. Khi mà Hà Nội rất mạnh nhưng Viettel cho thấy họ không phải là đối thủ dễ bị bắt nạt.

Ngay ở những phút đầu tiên của trận đấu, CLB Hà Nội đã chơi ép sân trong khi Viettel thi đấu có phần thăm dò và phòng ngự.

Ngay ở những phút đầu tiên của trận đấu, CLB Hà Nội đã chơi ép sân

Sau rất nhiều cơ hội bị bỏ lỡ, Pape Omar đã mở tỷ số cho nhà ĐKVĐ ở phút 28 của trận đấu với một pha chớp cơ hội và dứt điểm cực nhanh. Chỉ 4 phút sau đó, tỷ số được nâng lên thành 2-0 cho CLB Hà Nội nhờ pha ghi bàn của Oseni.

Bước sang hiệp 2, Viettel tiếp tục phải đá co cụm để phòng ngự. Đến phút 49, Văn Quyết bất ngờ phải nhận thẻ đỏ sau pha cùi chỏ với cầu thủ Đức Chiến của Viettel.

Chiến thắng chung cuộc 2-0, CLB Hà Nội tạm xếp thứ 2 tại V-League 2019 sau CLB TP.HCM

Chơi hơi người suốt những phút sau đó, Viettel vẫn không thể lội ngược dòng. Cuối trận, dù có được quả Penalty ngon ăn, nhưng tiền đạo Paulo đã không thể thắng Văn Công trong tình huống dứt điểm của mình.

Thắng 2-0, CLB Hà Nội có 7 điểm sau 3 trận, xếp thứ 2 tại V-League 2019 sau CLB TP.HCM. Viettel xếp ở vị trí thứ 11 với vỏn vẹn 3 điểm có được.