Cùng đang có 4 điểm, hẳn nhiên cả hai đội đều mong muốn có được chiến thắng trong trận đấu này. Tuy nhiên, việc được thi đấu trên chảo lửa Vinh sẽ là nguồn động lực lớn cho SLNA.

Những lợi thế gần như đang thuộc về Sông Lam Nghệ An vào lúc này. Họ được chơi trên sân nhà, cùng với đó là một sự khởi đầu thuận lợi với 4 điểm có được sau 2 vòng đấu.

Phía đối diện, sân khách chưa bao giờ là điểm mạnh của Bình Dương. Chứng minh là ở mùa trước, Bình Dương là đội không biết đến mùi chiến thắng khi thi đấu trên sân khách. Trải qua 13 chuyến hành quân, thầy trò Trần Minh Chiến hòa 8, thua 5. 6 trận xa nhà gần đây được áp TLCA, Bình Dương thắng duy nhất 1 trận, còn lại hòa 1, thua 4.

Sân khách chưa bao giờ là điểm mạnh của Bình Dương

Lịch sử đối đầu phần nào cho thấy ưu thế của SLNA. Khi mà ở những lần đối đầu gần nhất, Sông Lam Nghệ An cũng là cái tên được nhắc đến nhiều hơn khi giành 3/4 chiến thắng gần nhất với Bình Dương. Trong đó phải kể đến chiến thắng 5-1 tại cúp quốc gia hồi tháng 11/2017.

Lịch sử đối đầu phần nào cho thấy ưu thế của SLNA

Xét về mặt lực lượng, nếu như SLNA vắng Văn Đức và Tuấn Tài thì Bình Dương cũng không thể đưa ra sân Tiến Linh, cầu thủ ghi bàn tốt nhất của họ tại V-League 2018. Thêm vào đó, Bình Dương cũng đau đầu trước trận đấu khi 2 trụ cột Anh Đức, Lê Tấn Tài chưa lấy lại được 100% phong độ sau một thời gian dưỡng thương.

Như vậy, SLNA được đánh giá sẽ giành trọn 3 điểm nếu tận dụng được lợi thế sân nhà trong trận đấu sắp tới.