Tính trong 8 trận đối đầu gần nhất, Quảng Nam tỏ ra có phần nhỉnh hơn đối thủ Bình Dương khi mang về tới 5 chiến thắng và chỉ thua 1. Tuy vậy, Bình Dương đang dần lấy lại được niềm tin của người hâm mộ khoảng 1 năm trở lại đây khi có được 4 điểm ở 2 trận đối đầu.

Trận đấu này, Quảng Nam tiếp đón Bình Dương trên sân nhà Tam Kỳ. Với lợi thế này, thầy trò Vũ Hồng Việt hướng chắc chắn hướng đến một chiến thắng. Nhất là khi mới đây Quảng Nam đã gây bất ngờ bằng việc “nghiền nát” Hải Phòng ngay tại Lạch Tray.

Tuy vậy, đội bóng miền Trung không thể chủ quan trước đối thủ Hải Phòng đang đứng trên họ 4 bậc (9 so với 13). Vòng trước, trong khi Quảng Nam hạ knock-out Hải Phòng 3-0 thì Bình Dương cũng đánh bại Khánh Hòa với tỷ số 1-0.

Trận đấu này, Quảng Nam có lợi thế được thi đấu trên sân nhà

Nhưng các cầu thủ đội khách cũng gặp bất lợi khi Bình Dương luôn thi đấu không mấy ấn tượng mỗi khi phải xa nhà. Trong tổng5 chuyến hành quân từ đầu giải, CLB Bình Dương bất thắng, với hòa 2, thua 3, ghi 5 bàn, thủng lưới 8 lần.

Khó khăn còn đến với đội khách khi các trụ cột như Lê Tấn Tài, Hoàng Max hay Tấn Trường người thì dính chấn thương, người gặp vấn đề về phong độ.