Trận derby xứ Quảng đã kết thúc với 1 điểm được chia đều cho mỗi đội.

SHB Đà Nẵng trắng tay trong chuyến chuyến làm khách tại Bình Dương, khiến đoàn quân của HLV Lê Huỳnh Đức đặt quyết tâm rất lớn trong trận trận derby xứ Quảng.

Được chơi trên sân nhà Hòa Xuân, các cầu thủ Đà Nẵng tận dụng được lợi thế và sớm có được bàn thắng mở tỷ số ở phút thứ 5 nhờ công của Patrik Edson.

Đà Nẵng tận dụng được lợi thế sân nhà và sớm có được bàn dẫn trước

Tuy nhiên, cũng chỉ 5 phút sau đó, Davis đã sút phạt đẹp mắt hạ gục thủ môn Thanh Bình, gỡ đều 1-1 cho Quảng Nam. Những phút sau đó, hai đội đã chơi đôi công hấp dẫn, nhưng sự xuất sắc của thủ môn hai đội đã từ chối tất cả các cơ hội. Hiệp 1 kết thúc với tỉ số 1-1.

Bước sang hiệp 2, đội bóng sông Hàn vẫn là đội chủ động chơi tấn công và kiểm soát thế trận. Tuy nhiên trong một ngày mà thủ môn Quảng Nam đã chơi xuất sắc, các cầu thủ Đà Nẵng chưa thể làm rung lưới đối phương thêm một lần nữa trước khi nhận “trái đắng”.

Hà Đức Chinh ghi bàn thắng quan trọng giúp Đã Nẵng gỡ hòa trước khi trận đấu kết thúc

Đó là khi Junior Claudecir vượt qua sự truy cản của hậu vệ Đà Nẵng và đánh đầu hiểm hóc hạ gục thủ thành Thanh Bình, nâng tỉ số lên 2-1 cho Quảng Nam ở phút 76.

Bị dẫn trước 2-1 khi thời gian không còn nhiều, Đà Nẵng dồn lên tấn công hòng tìm kiếm bàn gỡ. Mọi nỗ lực của họ đã được đền đáp khi Hà Đức Chinh đã tỏa sáng với cú đánh đầu hiểm hóc và ghi bàn ở phút bù giờ cuối cùng mang về 1 điểm cho Đà Nẵng. Chung cuộc Đà Nẵng hòa 2-2 Quảng Nam trên sân nhà.