Với tư cách một người đồng nghiệp và một người bạn, cựu thủ môn Barca là Valdes đã lên tiếng kêu gọi Casillas hãy giải nghệ sau khi bị trụy tim.

Cách đây vài ngày, thủ môn huyền thoại Iker Casillas đã bị trụy tim trên sân tập và phải nhập viện cấp cứu. Anh sẽ cần ba tháng để hồi phục và có thể sẽ không thể chơi bóng được nữa. Với tư cách một người đồng nghiệp, cựu thủ môn Barcelona – Victor Valdes đã lên tiếng kêu gọi huyền thoại Real Madrid nên giải nghệ qua một tâm thư xúc động.

Các bác sĩ chuyên khoa tim đã lên tiếng khẳng định Casillas khó lòng chơi bóng trở lại khi cơ tim của anh đã bị tổn thương. Tuy nhiên, thủ môn 38 tuổi này vẫn chưa hề lên tiếng thông báo về việc có quyết định treo găng hay không.

View this post on Instagram

Víctor ha querido dedicar unas palabras a su amigo @ikercasillas : Querido Iker, Querido amigo. En este mundo del fútbol, unos eligen ser portero, otros sin embargo deben aprender a serlo con sus defectos y sus virtudes. Tú, eres y serás siempre de aquellos que nacen con un guante en cada palma de su mano, ese ídolo en el que residen las cualidades innatas que el resto deben alcanzar, esos ídolos en los que otros menos capacitados se fijan soñando que algún día puedan alzar, como tú, el trofeo que te reconoce como el mejor, nuestro campeón del mundo con el 1 a la espalda. Eres, y por siempre serás la fuerza y la motivación de aquello que todo portero bajo palos sueña ser, alguien capaz de volar más alto y más largo que todos juntos a la vez, transformando lo impensable en posible, ejecutando a la perfección aquello por lo que suspiramos en cada acción cercana a nuestras redes, esa magnífica parada. Paradas que solo tú dominabas, en terrenos exclusivos para los elegidos , o a los que la “varita mágica” tocaba. Amigo mío, es inevitable emocionarme al escribir estas líneas recordando lo vivido, admirando con cierta nostalgia aquellos grandes enfrentamientos en los que por supuesto tenerte delante me hacía valorar todo mucho más, y sin tú saberlo, por lo mucho que en cada entrenamiento juntos me aportabas. Todo un país por sus calles te aclamaba. Querido Iker, querido amigo, como porteros que somos aceptamos sin temor y con el valor que nos identifica, ese peligro que la vida decide traer cerca de nuestra área, y en esta ocasión es más que una simple parada. Tu corazón, ese que todavía sigue latiendo por el bien de aquellos que hoy sueñan con alcanzar lo que un día fuiste, te reclama, y yo como amigo y rival de épocas pasadas, te animo a que seas de nuevo ese león blanco pero esta vez, detrás de la línea de banda. Es tu legado el que te define, y ese ya es histórico. Siempre en mis pensamientos, de portero a portero. La Doble. V.V.

A post shared by Victor Valdes Team (@victorvaldesteam) on

Victor Valdes, sau khi giải nghệ đã xóa hết mọi tài khoản MXH cá nhân, mới đây vừa trở lại Instagram và viết một tâm thư kêu gọi người bạn của mình hãy treo giày vì tình yêu của NHM, bạn bè, gia đình dành cho Casillas.

“Gửi Ilker, người bạn của tôi,” Valdes viết. “Trong thế giới bóng đá, khi đã là một thủ môn thì bạn cần biết đứng dậy sau những sai lầm của mình. Anh sinh ra là để dành cho vị trí người đeo găng tay. Anh là một biểu tượng với tài năng bẩm sinh, là tầm cao mà chúng tôi muốn hướng tới. ”

“Là một biểu tượng mà ai cũng muốn một ngày nào đó nâng cao các danh hiệu như anh đã từng làm được. Được là một nhà vô địch thế giới, với số một ở sau lưng như anh.”

“Anh sẽ mãi mãi là một niềm cảm hứng trong khung thành, một người luôn nhảy cao hơn, bay xa hơn tất cả chúng tôi. Biến những điều không thể thành có thể. Là người luôn biến mọi điều bất khả thi trở lại trong tầm với bằng những pha cứu thua xuất thần của mình. Đó là những pha cứu thua mà chỉ mình anh làm được với ‘cây đũa thần’ của mình.”

“Anh bạn của tôi ơi, tôi viết được những dòng đầy cảm xúc này khi nhận ra rằng tôi đã được sống, được nhớ về những cuộc cạnh tranh giữa tôi vớianh trên sân cỏ, và được nhớ về nó khiến tôi cảm thấy vô cùng trân trọng. Cả đất nước này ngưỡng mộ anh đó.”

“Iker thân mến, là một thủ môn, chúng ta chấp nhận việc không thể sợ hãi và điều đó làm nên con người chúng ta bây giờ. Sự nguy hiểm trong cuộc sống này đã đến và giờ chỉ cần một pha cứu thua mà thôi. Trái tim của anh, nó đang đập vì những người đang mơ ước được như đó. Với tư cách một người bạn, một cựu kình địch, tôi muốn anh hãy là một con sư tử trắng một lần nữa và chấp nhận đứng cạnh đường biên.”

“Di sản của anh khiến anh được nhớ mãi và chắc chắn đứng trong lịch sử.”

Theo Goal