Dù khẳng định Ronaldo là một cầu thủ hàng đầu, nhưng huyền thoại bóng đá Hà Lan – Marco van Basten vẫn cho rằng Messi là người xuất sắc hơn.

Cristiano Ronaldo là một cầu thủ rất giỏi. Tuy nhiên, những người nói rằng cậu ấy hay hơn Messi thực sự chẳng biết gì về bóng đá, hoặc đang có những niềm tin vô cùng mù quáng.” – cựu cầu thủ người Hà Lan phát biểu trong cuộc phỏng vấn với Corriere dello Sport.

“Messi là người độc nhất vô nhị, không thể bắt chước và cũng chẳng thể nào tái hiện được. Một người xuất sắc như vậy chỉ xuất hiện 50 hay 100 năm mỗi lần. Ngay từ khi còn nhỏ, cậu ấy đã là một thiên tài bóng đá rồi.” – Van Basten khẳng định.

Cuộc tranh luận Messi hay Ronaldo, ai xuất sắc hơn không bao giờ có hồi kết

Trong hơn một thập kỷ vừa qua, câu chuyện “Ronaldo – Messi, ai xuất sắc hơn?” vẫn luôn là một cuộc tranh cãi không có hồi kết. Không chỉ những người hâm mộ, hàng loạt chuyên gia, cầu thủ và các cựu sao của làng bóng đá thế giới cũng tham gia tranh luận xung quanh vấn đề này.

Nhiều năm qua, Ronaldo và Messi đều đã cạnh tranh quyết liệt cho vô số danh hiệu, cả về mặt cá nhân lẫn tập thể. Messi có lợi thế với những chức vô địch La Liga, thì Ronaldo cũng giúp Real Madrid giành 4 cúp Champions League danh giá trong quãng thời gian còn thi đấu ở Tây Ban Nha.

Chia sẻ tiếp với Corriere della Sera, Van Basten trải lòng về việc phải chia tay sân cỏ sớm. Ông nói: “Về cơ bản, tôi đã dừng chơi bóng khi 28 tuổi. Lúc 31 tuổi, tôi không còn thi đấu nữa. Khi ấy, lá gan của tôi lên tiếng rằng không còn khỏe bởi việc thường xuyên phải dùng thuốc giảm đau trước đó. Mắt cá chân của tôi cũng gặp bất ổn, tạo ra nhiều cơn đau khó chịu“.

Khi còn thi đấu, Van Basten là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất với 3 danh hiệu Quả bóng vàng.

Thời còn thi đấu, Van Basten sở hữu bộ sưu tập danh hiệu rất đồ sộ cùng Ajax và AC Milan. Ông nhiều lần giành chức vô địch giải quốc nội và cúp châu Âu. Van Basten còn giành được 3 Quả bóng vàng, cùng nhiều giải thưởng cá nhân cao quý khác.

Đọc thêm: