Theo cựu thủ thành Edwin Van der Sar, nếu David de Gea ra đi là điều đáng tiếc, nhưng MU sẽ nhanh chóng tìm được người thay thế.

Vào cuối mùa giải này, thủ thành David de Gea sẽ hết hợp đồng với Manchester United và hiện tại, đôi bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung trong việc gia hạn. MU đã đưa ra lời đề nghị mới với mức lương 290.000 Bảng/ tuần, nhưng ngôi sao người Tây Ban Nha chưa đồng ý.

Đọc thêm: De Gea trì hoãn gia hạn hợp đồng với MU

Việc De Gea ra đi sẽ là một sự mất mát vô cùng đáng tiếc cho Quỷ Đỏ, bởi anh hiện đang là trụ cột tối quan trọng tại sân Old Trafford. Tuy nhiên, theo cựu thủ môn Edwin van der Sar, MU sẽ không hề bất lực trong việc tìm một người thay thế xứng tầm.

Những thủ thành khác hoàn toàn có thể lấp đầy khoảng trống mà De Gea để lại.” – Van der Sar khẳng định. “Ở giải Ngoại hạng Anh, có rất nhiều thủ môn giỏi có thể thay thế vị trí đó. Khi đến MU, tôi thậm chí đã bước sang tuổi 34 và chính vì thế, đội bóng không thiếu cơ hội tìm giải pháp.

Quyết định gia hạn hay không cần được giải quyết nhanh chóng. Nó đã diễn ra quá lâu, và bây giờ chỉ nên còn hai phương án là ‘có’ hoặc ‘không’ mà thôi!

De Gea đang là một trong những trụ cột của Man Utd hiện tại

Hiện tại, De Gea đang không có được phong độ tốt nhất, nhưng theo cựu thủ thành người Hà Lan, “hậu bối” của anh tại MU sẽ sớm thăng hoa trở lại.

Những sự sụt giảm về mặt phong độ diễn ra thường xuyên, với tôi hay trước đây là cả Ryan Giggs nữa. Cậu ấy đã thi đấu với đẳng cấp cao trong thời gian dài, nên việc sa sút là điều dễ hiểu.

Mọi người thường bàn tán rất nhiều về chuyện đó, nhưng tôi nghĩ De Gea sẽ ổn thôi, bởi cậu ấy là một thủ thành giỏi mà.

Van Der Sar nói lời chia tay MU vào năm 2011 sau khi hoàn thành khóa học Thạc sĩ Quản lí thể thao. Hiện tại, anh đang làm GĐĐH tại Ajax.

Ngay khi Van Der Sar rời MU, David de Gea được HLV Sir Alex Ferguson chiêu mộ từ Atletico Madrid và trở thành người gác đền số 1 tại sân Old Trafford sau đó.