Trung vệ Virgil Van Dijk cho rằng Atletico Madrid may mắn khi có bàn quyết định trong thắng lợi 1-0 ở lượt đi vòng 1/8 Champions League.

Atletico ghi bàn vào lưới Liverpool ngay ở phút thứ tư, khi Saul Niguez đá bồi cận thành hạ Alisson Becker. Sau khi có lợi thế sớm, đội bóng Tây Ban Nha thành công trong việc bảo vệ chiến thắng bằng lối chơi phòng ngự phản công sở trường.

Mặc dù thất bại tại Wanda Metropolitano nhưng hậu vệ Van Dijk vẫn lạc quan trước trận lượt về sau ba tuần nữa.

Chúng tôi để thủng lưới từ một pha phạt góc, cơ hội đầu tiên của họ, và nó thậm chí không phải là một cơ hội thực sự. Họ đã có chút may mắn,” anh nói với BT Sport.

Thông điệp được gửi đi sau hiệp một là tiếp tục chơi. Chúng tôi đã giữ bóng trong cả trận nhưng tiếc là không thể tạo ra cơ hội lớn. Chúng tôi vẫn còn 90 phút nữa để khiến mọi thứ đi đúng hướng.

Đó là cách họ chơi. Đó là bóng đá Tây Ban Nha và bạn phải thích nghi nhưng chúng tôi biết điều đó và tôi cảm thấy chúng tôi đã xử lý nó khá tốt.”

Đồng đội của Van Dijk, Andy Robertson cũng chia sẻ quan điểm: “Atletico vui mừng như thể đã giành vé đi tiếp. Hãy chờ xem. Sau vài tuần nữa, họ phải đến Anfield. Chúng tôi sẽ cho họ thấy sự sụp đổ“.