Mới đây, Van Dijk đã xuất sắc vượt qua Cristiano Ronaldo và Lionel Messi để giành được danh hiệu cá nhân danh giá nhất của UEFA.

Ở thời điểm hiện tại, Virgil van Dijk được xem là trung vệ hàng đầu thế giới. Mùa giải vừa qua, anh đã đưa Liverpool đến chức vô địch Champions League  và cùng tuyển Hà Lan vào chung kết Nations League.

Van Dijk giành danh hiệu Cầu thủ hay nhất châu Âu và hậu vệ hay nhất Champions League mùa 2018-2019

Ngoài việc giành danh hiệu cầu thủ hay nhất châu Âu, Van Dijk còn nhận được danh hiệu hậu vệ hay nhất Champions League mùa trước.

Tôi rất tự hào khi được nhận danh hiệu này. Nó ghi nhận công sức của tất cả những người đã giúp đỡ tôi. Tôi cần cảm ơn các đồng đội, không có họ, tôi không thể đạt được thành tựu như đã làm được. Tôi đã đi một con đường dài và danh hiệu này là một phần của hành trình đó“, Van Dijk nói sau khi được trao danh hiệu.

Danh hiệu thủ môn hay nhất Champions League được trao cho Alisson, thủ môn của Liverpool. Ở mùa giải năm ngoái, Thủ thành người Brazil đã thi đấu xuất sắc, góp công lớn trong chức vô địch của Liverpool.

Messi giành giải tiền đạo hay nhất, Frenkie De Jong giành giải tiền vệ hay nhất. Cristiano Ronaldo có mặt ở đêm gala trao giải thưởng nhưng ra về tay trắng.