Trước sự khéo léo và sức mạnh vô cùng khủng khiếp của Lionel Messi, đến một trung vệ “cứng” như Virgil van Dijk cũng phải bối rối và phải kêu gọi cùng đồng đội hỗ trợ theo kèm.

Bị phong tỏa rất chặt chẽ trong phần lớn thời gian của trận đấu, nhưng chỉ cần 15 phút cuối cùng, ngôi sao sáng nhất bên phía Barcelona là Lionel Messi đã tỏa sáng với hai bàn thắng để giúp đội nhà “vùi dập” Liverpool với tỉ số 3-0 trên sân nhà Nou Camp.

Thực tế, mối nguy hiểm của chân sút người Argentina là điều vô cùng rõ ràng. Thậm chí, một trung vệ “cứng” như Virgil van Dijk khi đối đầu với Messi cũng thể hiện phần nào sự bối rối. Các khán giả theo dõi trực tiếp cuộc đối đầu vừa qua đã phát hiện ra khoảnh khắc Van Dijk hò hét, gọi đồng đội ra “đánh hội đồng” Messi vì cho rằng anh… sợ bị phá kỉ lục Chưa bị ai qua người tính từ đầu mùa giải.

Ngoài ra, việc Van Dijk bối rối trong pha bóng mà Messi nâng tỉ số lên 2-0 cũng là một chi tiết khá hài hước. Một số cổ động viên cho rằng trung vệ người Hà Lan định dùng… tà thuật vì đã lỡ nhịp và chỉ biết đứng nhìn:

Van Dijk định dùng sức mạnh trí não để cản Messi hay gì?” – Juan Velazquez viết trong bài đăng trên MXH Twitter.

Van Dijk: Bạn sẽ không bị Messi qua người nếu bạn tránh xa anh ta – đúng là IQ vô cực