Trung vệ người Hà Lan chia sẻ muốn làm những điều phi thường ở Liverpool để được nhớ đến như một huyền thoại tại Anfield.

Tôi muốn được nhớ tới như một huyền thoại của Liverpool. Tôi muốn làm được những điều phi thường ở đây“, Van Dijk chia sẻ.

Chúng tôi là một đội bóng tuyệt vời, chúng tôi không thiếu thứ gì, và có tất cả yếu tố để giành chiến thắng: một HLV có tầm nhìn, một đội hình đa năng, một lối chơi thuyết phục, một SVĐ với những khán giả cuồng nhiệt“.

Virgil van Dijk chuyển đến Liverpool từ Southampton vào tháng 1/2018 với mức giá 75 triệu Bảng. Anh nhanh chóng trở thành một cái tên không thể thiếu trong đội hình Lữ đoàn đỏ.

Hậu vệ người Hà Lan đã góp công rất lớn để đưa Liverpool lên ngôi vô địch Champions League mùa 2018 – 2019, đồng thời dẫn đầu Ngoại hạng Anh mùa này. Anh cũng là hậu vệ đầu tiên trong lịch sử từng được UEFA vinh danh là cầu thủ hay nhất. Anh cũng lọt vào top 3 trong cuộc đua bình chọn Quả Bóng Vàng 2019.

Van Dijk: 'Tôi muốn trở thành huyền thoại của Liverpool'

Hậu vệ 28 tuổi đã trải qua rất nhiều khó khăn để vươn lên và có được thành công như ở hiện tại. Anh lớn lên ở Breda, Hà Lan và gia nhập học viện của Willem II. Sau đó, anh tgia nhập Groningen và ở lại đây cho tới khi ký hợp đồng với Celtic.

Trước khi ký hợp đồng đầu tiên, lúc tôi khoảng 16 tuổi, tôi đã rửa bát cho một nhà hàng ở Breda. Tôi tập luyện vào Thứ Hai, Thứ Ba và Thứ Năm, thi đấu vào Thứ Bảy. Tôi đi rửa bát vào Thứ Tư và Chủ nhật, từ 6h đến nửa đêm.“, Van Dijk kể lại.

Tôi muốn có tiền đi chơi vào tối Thứ Bảy. Tôi kiếm được khoảng 350 Euro mỗi tháng và tôi rất vui với nó. Tôi có thể tới McDonald và trả tiền cho bạn bè. Lúc đó tôi bắt đầu nhận ra tiền quan trọng thế nào, dù vậy nó không phải là thứ quan trọng nhất“.

Theo Goal

Xem thêm:

Van Dijk lập “cú đúp” lịch sử tại UEFA

Top 10 hậu vệ được đánh giá hay hơn Van Dijk

Virgil van Dijk chính thức trở thành người chiến thắng danh hiệu Goal 50 năm 2019

Van Dijk: ‘Messi là đối thủ khó nhằn nhất’

Van Dijk là trung vệ hay nhất lịch sử Ngoại hạng Anh