Tuyển thủ Việt Nam ý thức rằng bản thân cần phải nỗ lực rất nhiều, để đối mặt với những thách thức đang chờ đón ở giải VĐQG Hà Lan.

Sau khi trở về thi đấu cho Việt Nam trong màn đối đầu Thái Lan, Văn Hậu đã có mặt tại thành phố Heerenveen lúc 18h30 ngày 17/9 theo giờ Việt Nam. Tuyển thủ Việt Nam được SC Heerenveen đón tiếp nhiệt tình, cấp cho xe hơi và căn hộ riêng.

Văn Hậu đã cùng CLB mới tham gia một số hoạt động giao lưu vào ngày 18/9. Theo lịch trình được đăng trên trang chủ của SC Heerenveen, Văn Hậu và các đồng đội trở lại tập luyện lúc 19h30 ngày 20/9 (giờ Việt Nam).

Hỉnh ảnh chiêc xe của Đoàn Văn Hậu được cấp tại CLB ở Hà Lan

Chia sẻ với truyền thông Hà Lan, Văn Hậu cho biết: “So với bóng đá Việt Nam, bóng đá Hà Lan ở tầm cao hơn rất nhiều. Các CLB Hà Lan cũng chuyên nghiệp, có lối chơi tốc độ và sự tranh chấp cao hơn.

Điều đó đòi hỏi các cầu thủ cần mạnh mẽ hơn rất nhiều. Các đồng đội mới của tôi ở CLB Heerenveen có thể hình lý tưởng. Tôi sở hữu chiều cao tới 1,85 mét nhưng họ cũng toàn cao từ 1,86 mét trở lên. Thử thách cực lớn đang chờ đợi tôi ở phía trước. Tôi hồi hộp xen lẫn tự hào đón nhận thách thức ấy”.

Nếu hòa nhập tốt, Văn Hậu có thể được HLV Johnny Jansen trao cơ hội ra sân ngay cuối tuần này, khi SC Heerenveen tiếp đón Utrecht trong khuôn khổ giải VĐQG Hà Lan – trận đấu diễn ra vào lúc 17h15 ngày 22/9 (giờ Việt Nam).