Trong buổi phỏng vấn mới đây, cầu thủ chạy cánh Mitchell van Bergen tiết lộ các tân binh của SC Heerenveen, trong đó có Đoàn Văn Hậu sẽ phải trình bày kỹ năng ca hát trong buổi sinh hoạt chung sắp tới.

Chuyến tập huấn ở Girona đến thời điểm này rất tuyệt vời. Chúng tôi đến đây tối muộn ngày 4/1 và chiều ngày 5/1 đã ra sân tập. Chúng tôi được ở trong một khách sạn tốt, sân tập đẹp và thời tiết thì tuyệt vời. 

Hết sức ấn tượng, mọi người ai cũng cảm thấy thoải mái và như được tái nạp lại hoàn toàn năng lượng.

Nói về Văn Hậu, cầu thủ tấn công được định giá 4 triệu Euro chia sẻ đầy tích cực:

Tất nhiên, chúng tôi sẽ tập luyện cật lực bởi đây là một đợt tập huấn quan trọng. Đồng đội mới Văn Hậu cũng đã tập luyện đầy đủ với chúng tôi.

Cậu ấy cũng tham gia vào các trận đấu tập chia đôi đội hình. Điều này cho thấy sự tiến bộ của cậu ấy đã được HLV ghi nhận.

Van Bergen nói tiếp: “Ngoài ra, chúng tôi cũng có những khoảng thời gian rất vui vẻ cùng nhau. Cậu ấy hoà đồng, hay pha trò, cùng các cầu thủ trẻ khác như Rein Smit, Timo Zaal và Djenahro Nunumete.

Sắp tới đây, chúng tôi lần lượt mỗi người sẽ trình diễn một bài hát để ra mắt đội 1 trong đợt tập huấn này. Chắc chắn sẽ rất vui, vì chúng tôi đang chờ đợi Văn Hậu sẽ hát bài gì để mọi người cùng thưởng thức”.

Cũng theo Van Bergen: “Văn Hậu đang hoà nhập tốt và ăn ý hơn trong thi đấu, chúng tôi khá hiểu ý nhau vì vậy cũng hỗ trợ rất nhiều trên sân”.

Theo kế hoạch, Heerenveen sẽ tập luyện trong suốt tuần này tại đây và sau đó có trận đấu tập với CLB hạng 3 UE Llagostera đang chơi ở giải Segunda Division B (Tây Ban Nha) vào thứ Sáu. Văn Hậu là một trong 26 cầu thủ của Heerenveen tham gia chuyến tập huấn lần này. Chính vì vậy, hậu vệ đội tuyển Việt Nam không được CLB cho về đá U23 châu Á 2020, vì giải đấu này không thuộc hệ thống của FIFA.

Sau chuyến tập huấn này, toàn đội sẽ trở về Hà Lan chuẩn bị cho trận đấu với CLB Feyenoord ở vòng 19 giải VĐQG Hà Lan vào ngày 19/1.

Văn Hậu tung cú dứt điểm khiến thủ môn không thể cản phá