Tình huống cứu thua có ý nghĩa như một bàn thắng của Đoàn Văn Hậu đã giúp ĐT Việt Nam tránh phải nhận một bàn thua trông thấy trong trận gặp Thái Lan ở lượt trận thứ năm bảng G Vòng loại World Cup 2022 vừa qua.

Phút 80 của trận đấu, ĐT Thái Lan có pha tổ chức tấn công bài bản ngay trong vòng cấm địa của đội chủ nhà, Supachock không thể chiến thắng được thủ thành Đặng Văn Lâm trong cú sút đầu tiên.

Bóng tiếp tục tìm đến chân của người đang đứng cánh đối diện là Narudabin, những tưởng hậu vệ mang áo số 15 này đã dễ dàng đưa bóng vào lưới.

Tuy nhiên, Đoàn Văn Hậu đã khiến tất cả các khán giả có mặt trên sân cũng như theo dõi qua màn ảnh nhỏ phải thán phục với pha bay người dùng đầu và mặt ngăn chặn cú sút của đối thủ.

Chứng kiến khoảnh khắc này, nhiều cổ động viên không khỏi liên tưởng tới pha cứu thua dũng cảm tương tự được thực hiện bởi trung vệ Nemanja Vidic của Manchester United trước đây.

Pha bóng Văn Hậu lăn xả hệt John Terry hay Nemaja Vidic”, cựu trung vệ Thanh Hóa Van Bakel chia sẻ với Zing.vn.

Trong trận đấu này, Đoàn Văn Hậu cũng được coi là một trong những cầu thủ chơi hay nhất bên phía đội chủ nhà, cầu thủ sinh năm 1999 này làm tê liệt hoàn toàn sự liên lạc của bộ đôi Ekanit Panya và Narubadin bên phía đối phương.

Thể hình cao lớn cùng cơ bắp săn chắc và đầy mạnh mẽ sau 2 tháng chuyển đến SC Heerenveen giúp Đoàn Văn Hậu chiến thắng gần như 100% trong các tình huống không chiến.