Chấn thương của Đoàn Văn Hậu không quá nghiêm trọng, và có thể kịp bình phục để cùng đội tuyển Việt Nam đấu Malaysia ở vòng loại World Cup 2022.

Theo đó, trong buổi kiểm tra y tế hôm qua 3/3 tại Hà Lan, Văn Hậu được chẩn đoán chỉ bị tràn dịch đầu gối, anh chỉ cần tập hồi phục từ 2-3 tuần là có thể thi đấu.

Chấn thương mà Hậu gặp phải đến từ một pha rướn người nỗ lực tắc bóng của cầu thủ này trong trận gặp Jong Willem II rạng sáng qua, giúp đội nhà thoát khỏi bàn thua trông thấy.

Rất may là với thông tin Văn Hậu dính chấn thương nhẹ nói trên, HLV Park Hang-seo đã có thể yên tâm hơn phần nào.

Rất may là Văn Hậu chỉ gặp chấn thương không quá nghiêm trọng.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 21/3 tới, từ đây đến đó vẫn còn khoảng 3 tuần, đủ thời gian để Đoàn Văn Hậu kịp bình phục và về hội quân cùng các đồng đội.

Trước đó, một cầu thủ khác là Đỗ Duy Mạnh đã bị đứt hoàn toàn đây chằng chéo trước hết sức đáng tiếc trong trận tranh Siêu Cúp Quốc gia 2019.

Mức độ chấn thương của Duy Mạnh cũng nghiêm trọng hơn rất nhiều, trung vệ sinh năm 1996 này được dự báo phải mất khoảng 6 tháng mới có thể quay trở lại sân cỏ.

Như vậy, mùa giải 2020 coi như đã khép lại sớm với cầu thủ gốc Đông Anh vừa lên xe hoa này. Vắng Duy Mạnh, ông Park sẽ phải đau đầu tìm ra phương án thay thế anh nơi bộ ba trung vệ.

Lúc này, ba cái tên gồm Thành Chung, Hữu Tuấn hay Tấn Sinh đang là những sự lựa chọn có thể được ông thầy người Hàn Quốc nghĩ đến.

Lượt trận tiếp theo, ĐT Việt Nam sẽ có chuyến làm khách được đánh giá hết sức khó khăn đến sân của Malaysia vào ngày 31/3 tới.